Kết Nối điện Thoại Với Camera

Tin Tức

Camera giám sát được coi như “người bảo vệ” sự an toàn và tài sản của cá nhân, văn phòng, ngôi nhà,… Bạn đã tìm thấy thương hiệu camera lắp đặt cho ngôi nhà của mình chưa? Bạn đã gặp sự cố khi kết nối camera giám sát với điện thoại? Đừng lo, ICT Sài Gòn sẽ giúp bạn biết cách kết nối camera với điện thoại nhanh chóng.

Các Loại Camera Xem Được Trên Điện Thoại

Để quan sát và kết nối camera, người sử dụng thường dùng các thiết bị thông minh như di động, máy tính, iPad luôn mang theo bên mình. Hầu hết người dùng hệ điều hành Android như OPPO, Sony, Samsung, Lenovo, Huawei hay các dòng điện thoại Android khác đều hỗ trợ quan sát camera rõ ràng và sắc nét. Chỉ có một số máy tính bảng hệ điều hành Android kén chọn phần mềm mới không thể thiết lập được kết nối với camera.

Bên cạnh đó, những thiết bị hệ điều hành iOS bao gồm iPhone, iPad, Apple đều có thể giúp quan sát các loại camera tốt. Mặc dù có hỗ trợ xem ghi hình camera, nhưng MacBook hệ điều hành Mac OS chỉ có thể quan sát được một số thương hiệu camera, nhất là các dòng camera thông minh.

Kết nối giúp xem camera qua các thiết bị như điện thoại và máy tính bảng

Còn đối với các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Phone, không chỉ phần mềm camera mà các phần mềm khác hầu như không thể quan sát được. Các dòng camera mà Windows Phone có thể hỗ trợ đa số không phổ biến trên thị trường hiện nay. Bạn hãy thông báo với bộ phận kỹ thuật trước nếu dùng hệ điều hành Windows phone để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên thị trường hiện có 2 loại camera giám sát chính, là camera có dây và camera wifi, cả hai loại này đều có thể xem được trên các thiết bị điện thoại, máy tính nêu trên. Đồng thời cung cấp cho người dùng các hình ảnh, video 24/7.

Top 5 camera giám sát qua điện thoại đáng mua nhất

Các Bước Kết Nối Camera Với Điện Thoại

Cách kết nối camera với điện thoại Android

Với công nghệ thông minh và hiện đại của các thiết bị camera ngày nay với mạng internet 4G, wifi có mặt ở khắp mọi nơi, việc dùng điện thoại kết nối với camera trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mỗi hãng camera đều có phần mềm quan sát camera trên điện thoại của bạn, giúp kết nối các thiết bị dễ dàng hơn. Sau đây, ICT Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối camera với điện thoại bằng các bước cơ bản nhất:

Bước 1: Khởi động camera

Đầu tiên, việc bạn cần thực hiện là khởi động hệ thống camera đã cài đặt. Đây là thiết bị chính để ghi lại hình ảnh tại nơi lắp đặt. Nếu đã cài đặt các mắt của camera, bạn chỉ cần cắm điện là hệ thống hoạt động.

Bước 2: Tải và cài đặt ứng dụng xem camera trên điện thoại

Phần mềm, ứng dụng quan sát camera trên điện thoại là một bước trung gian để kết nối camera với điện thoại. Chúng là cầu nối giữa điện thoại và camera, giúp video, hình ảnh do camera ghi được có thể hiển thị trên màn hình điện thoại để bạn dễ dàng theo dõi.

Một số app camera phổ biến của các thương hiệu lớn

Mỗi dòng camera sẽ có một app hoặc phần mềm tương ứng để hỗ trợ quan sát camera trên điện thoại. Bạn có thể tải phần mềm xem camera trên máy tính cũng như điện thoại của các thương hiệu lớn như HIKVision, Dahua, Yoosee, KBVision.

Đây là những app miễn phí được tải trực tiếp trên ứng dụng CH Play. Sau khi thành công tải phần mềm về máy, bước tiếp theo bạn cần thực hiện là cài đặt ứng dụng/phần mềm trên điện thoại theo hướng dẫn. Các ứng dụng kết nối camera với điện thoại này rất dễ dàng cài đặt, chỉ cần kích hoạt là chúng sẽ cài đặt tự động để tương thích với hệ điều hành của điện thoại bạn đang dùng.

Bước 3: Thiết lập các thông tin cơ bản trên phần mềm

Tiếp đến, bạn hãy mở phần mềm xem camera đã cài đặt trên điện thoại, chọn Đăng ký trong phần Đăng ký tài khoản. Các thông số bạn cần điền gồm 3 thông tin cần thiết: email, mật khẩu, xác nhận mật khẩu (mật khẩu có độ dài từ 6 đến 30 ký tự).

Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình dựa trên thông tin bạn đã đăng ký. Chọn “add new camera” và điền các thông tin quan trọng vào hộp thoại mới xuất hiện. Tạo tài khoản mới để đăng nhập camera trên điện thoại với thông tin sau:

  • Name: Tên mặc định của hãng camera. Tùy theo ý thích của mình mà bạn có thể thay đổi tên mới.
  • ID camera: là một mã được NSX in phía dưới đáy của mỗi camera.
  • User: là “admin” của hệ thống app xem camera. Nếu bạn muốn sử dụng một tên dễ nhớ có thể thay đổi tên admin.
  • Password: Trong lần đầu tiên đăng nhập, bạn phải nhập mật khẩu được in phía dưới đáy của camera. Sau đó, có thay đổi mật khẩu của mình thành một dãy ký tự dễ nhớ và có ý nghĩa đối với bạn. Lưu ý là không nên đặt mật khẩu với dãy ký tự quá dễ đoán, đề phòng người ngoài đột nhập vào hệ thống. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật cho hệ thống camera của mình.

Xem thêm: 7 cách bảo mật cho camera giám sát

Bước 4: Kết nối camera với điện thoại

Hầu hết các dòng camera hiện nay đều được kết nối với điện thoại xem qua wifi. Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập trên điện thoại thành công, bước tiếp theo là kết nối camera với mạng internet. Đầu tiên, nhấp vào SmartLink. Bấm next tìm mạng wifi chính xác để kết nối. Nhập mật khẩu wifi vào là hoàn thành.

Sau khi thành công kết nối mạng wifi, dữ liệu sẽ luôn xuất hiện trong ứng dụng xem camera được cài đặt trên điện thoại. Lúc này, tất cả những gì bạn cần làm là chọn camera muốn xem và bấm vào chế độ muốn theo dõi.

Kết nối camera với điện thoại iPhone

Cách kết nối camera với điện thoại iPhone tương tự như cách xem camera bằng điện thoại Android. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Trên điện thoại vào ứng dụng App Store
  • Bước 2: Tìm ứng dụng hỗ trợ xem camera bằng điện thoại phù hợp
  • Bước 3: Tải app về máy
  • Bước 4: Sau khi download ứng dụng, bạn cần cài đặt địa chỉ của camera. Chọn ghi địa chỉ IP của đầu thu nếu muốn xem địa chỉ nhà, còn muốn xem ngoài địa chỉ nhà thì chọn DNS của đầu thu. Sau đó nhập vào phần mềm cổng kết nối mặc định của đầu thu
  • Bước 5: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu để hoàn thành việc xem camera quan sát.

Mẹo Kết Nối Camera Với Nhiều Điện Thoại

Tùy thuộc vào loại camera và điện thoại mà có nhiều cách kết nối camera với điện thoại khác nhau. Đối với dòng điện thoại dùng hệ điều hành Android, bạn vào CH Play, còn đối với hệ điều hành iOS của iPhone, bạn vào ứng dụng App Store để tìm app phù hợp để kết nối với camera.

Sau đó tiến hành tải app về thiết bị của mình và thực hiện các cài đặt theo các hướng dẫn để tích hợp với camera. Bằng cách chia sẻ liên kết bạn có thể kết nối camera với nhiều điện thoại cùng lúc.

Đầu tiên, bạn hãy sao chép (copy) liên kết, và trên chiếc điện thoại thông minh khác, bạn dán (paste) liên kết vừa sao chép vào mục “Điền thêm thiết bị được chia sẻ“. Sau đó hoàn tất bằng cách nhấp vào dòng “Đi tới liên kết“. Ngoài ra, một cách kết nối camera với điện thoại thứ hai nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng là quét mã QR.

Có thể kết nối camera với nhiều điện thoại khác nhau

Các Lỗi Thường Gặp Khi Kết Nối Camera Với Điện Thoại

Nếu bạn đã thực hiện theo các hướng dẫn kết nối điện thoại với camera trên mà vẫn không thể kết nối được thì có thể bạn đang gặp các lỗi sau đây:

Lỗi không kết nối mạng

Đây là lỗi phổ biến có thể làm mất kết nối giữa phần mềm xem camera và điện thoại. Lý do có thể là vì dây mạng kết nối lỏng lẻo hoặc do đường truyền của nhà mạng như FPT, Viettel,.. không ổn định. Nếu điện thoại và các thiết bị khác của bạn có thể kết nối với internet nhưng không thể sử dụng được mạng thì đây là lý do.

Giải pháp: Để chữa lỗi điện thoại không xem được camera, đầu tiên bạn hãy tiến hành kiểm tra lại modem và xem nút kết nối mạng có hay không đang sáng. Nếu bạn đã tắt modem, kết nối lại dây và khởi động lại mà mạng vẫn chưa được kết nối trong tất cả các thiết bị, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn để kiểm tra đường dẫn.

Lỗi mất thông tin

Khi mạng internet của gia đình bạn gặp sự cố, nhà cung cấp dịch vụ internet sẽ đến khắc phục. Lúc này, modem của bạn sẽ được kỹ thuật viên của nhà mạng cài đặt lại. Vì vậy, các thông tin có liên quan đến camera sẽ bị xóa hết khiến camera không thể xem được bằng điện thoại.

Giải pháp: Với lỗi mất thông tin dẫn đến không dùng điện thoại xem được camera, bạn hãy tiến hành thiết lập lại port camera trong modem. Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào modem, kiểm tra các thông tin trong phần DMZ và DDNS, sau đó thiết lập lại port. Ngoài ra, nếu không thể thực hiện, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt camera để được hỗ trợ.

Dây kết nối giữa modem và đầu ghi bị hỏng

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự cố khi dùng điện thoại kết nối với camera là do hai đầu dây tiếp xúc không đảm bảo chất lượng. Hoặc do ảnh hưởng từ bên ngoài, như bị chuột cắn, bị đứt,..

Giải pháp: Giải pháp cho trường hợp này đơn giản nhất là thay dây mới hoặc kẹp hai đầu kẹp RJ45 nếu dây chưa bị hỏng.

Lỗi do dịch vụ mạng internet thay đổi gói

Nếu khách hàng chuyển từ cáp đồng sang cáp quang hoặc ngược lại. Hoặc từ cáp quang của nhà cung cấp mạng này sang cáp quang của nhà mạng khác thì đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không kết nối được camera từ điện thoại.

Giải pháp: Hãy liên hệ đến đơn vị lắp camera hoặc cung cấp camera của bạn nếu bạn gặp lỗi này. Kỹ thuật viên của họ sẽ hỗ trợ cài đặt lại hệ thống cho bạn.

Phần mềm điện thoại xem camera bị lỗi

Lỗi này có thể xảy ra nếu phần mềm bạn đang sử dụng bị trục trặc hoặc bạn đã xóa nhầm phần mềm xem camera. Lúc này, thông tin mà bạn đã cài đặt về camera trên thiết bị có khả năng bị mất.

Giải pháp: Cách kết nối camera với điện thoại trong trường hợp này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần tải và cài đặt lại phần mềm mà bạn đã thực hiện kết nối trước đó.

Camera không hỗ trợ tên miền

Sự cố sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng sản phẩm camera không hỗ trợ tên miền. Điều này sẽ buộc bạn phải dùng tên miền do bên thứ ba cung cấp.

Giải pháp: Liên hệ với nhà cung cấp để tiến hành gia hạn hoặc đăng ký một tên miền mới.

Như vậy, bài viết trên đây của ICT Sài Gòn đã giới thiệu đến mọi người cách kết nối camera với điện thoại đơn giản và chi tiết. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào trong việc kết nối camera bằng điện thoại hoặc thiết bị khác hãy liên hệ đến chúng tôi qua hotline 093 2004 880 để được chuyên gia hỗ trợ.

Rate this post