Khắc Phục Mất Sóng điện Thoại Trong Nhà

Tin Tức

Bạn có cảm giác chất lượng cuộc gọi thoại của mình kém đi, hoặc thậm chí không thể liên lạc được? Điều này có thể là do điện thoại bị mất sóng hoặc cột sóng quá yếu. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà là gì? Đừng lo, Điện Thoại Cho Người Già sẽ chia sẻ với bạn 10 cách để giải quyết ngay sự cố này. Mời bạn tham khảo!

Các Biểu Hiện Của Việc Điện Thoại Mất Sóng

Khi bạn sử dụng điện thoại trong nhà hoặc nơi công cộng, bạn có thể nhận ra một số dấu hiệu sau đây, cho thấy điện thoại của bạn gặp phải vấn đề mất sóng:

  • Trên màn hình điện thoại không xuất hiện biểu tượng cột sóng.
  • Không thể thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn thành công.
  • Không sử dụng được dữ liệu di động 3G, 4G mặc dù đã cài đặt mở ứng dụng này.

Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng mất sóng điện thoại trong nhà là gì? Và liệu có cách nào dễ dàng khắc phục không?

Những Nguyên Nhân Gây Mất Sóng Điện Thoại

Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại bị mất sóng, và chúng có thể được chia thành hai loại: nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan.

Nguyên Nhân Khách Quan

Do nhà cung cấp mạng viễn thông

Nếu như bạn thấy rằng cả những thuê bao khác cùng sử dụng nhà mạng đều gặp sự cố tương tự, thì rõ ràng nguyên nhân là do nhà cung cấp mạng viễn thông. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp mạng di động để họ khắc phục sự cố nhanh chóng.

Do nhiều người dùng chung trạm phát sóng

Ngoài tình trạng do nhà mạng gặp vấn đề, nếu có nhiều người cùng sử dụng chung một trạm phát sóng, có thể dẫn đến chất lượng sóng yếu hoặc kém. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại bị mất sóng.

Do xung đột phần mềm hoặc hư hỏng phần cứng

Việc hư hỏng phần cứng cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại bị mất sóng. Thỉnh thoảng, lỗi xung đột phần mềm với các phiên bản update phần mềm có thể khiến cho ROM hoặc hệ điều hành của máy không tương thích. Điều này cũng có thể khiến điện thoại của bạn gặp lỗi nhận sim nhưng không có sóng.

Do vị trí sóng yếu

Ở những vị trí đặc thù như đồi, núi, rừng, vùng quê, biên giới, hải đảo, hay các tòa nhà sâu,… sóng của nhà mạng di động thường rất yếu hoặc thậm chí không có sóng. Vì vậy, nếu bạn dùng điện thoại gần những vị trí này thì cũng có thể gặp tình trạng mất sóng.

Sim bị hỏng

Sim bị hỏng cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại bị mất sóng. Để chắc chắn có sim hỏng, bạn có thể tháo sim từ chiếc điện thoại này và lắp sang một máy khác. Nếu máy vẫn mất sóng, thì khả năng cao là sim đã hỏng.

Nguyên Nhân Chủ Quan

Ngoài các nguyên nhân trên, cũng có một số nguyên nhân chủ quan, tức là do chính bạn gây ra, có thể khiến điện thoại mất sóng:

  • Bạn sử dụng điện thoại ở những vị trí không có sóng hoặc sóng yếu, ví dụ như trong tầng hầm, trên máy bay, hoặc khi đứng dưới tòa nhà cao tầng.
  • Bạn cài đặt chế độ máy bay nhưng quên tắt nó.
  • Bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại phiên bản Lock, trong đó nhà sản xuất đã khóa băng tần sóng để chỉ tương thích với một nhà cung cấp mạng. Vì vậy, có thể gặp tình trạng mất sóng thường xuyên.

Để giải quyết sự cố mất sóng điện thoại trong nhà, Điện Thoại Cho Người Già sẽ chia sẻ với bạn 10 cách khắc phục mất sóng điện thoại hiệu quả nhất.

10 Cách Khắc Phục Mất Sóng Điện Thoại Trong Nhà

Với 10 cách khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà này, bạn có thể yên tâm rằng không một sự cố mất sóng nào bạn không thể xử lý. Hãy tham khảo ngay:

1. Kích hoạt lại dịch vụ di động

Nếu bạn không nhận thấy mình gặp phải bất kỳ nguyên nhân gì đã được đề cập ở trên, hãy thử kích hoạt lại dịch vụ di động bằng cách:

  • Cài đặt điện thoại ở chế độ máy bay.
  • Tắt chế độ máy bay và khởi động lại dịch vụ di động.

Việc này sẽ giúp điện thoại của bạn tìm kiếm và kết nối với trạm thu phát sóng mới hoặc gần nhất. Nếu may mắn, smartphone của bạn sẽ có tín hiệu tốt hơn khi tiếp cận được với trạm thu phát sóng tốt hơn.

2. Đừng để điện thoại yếu pin

Pin điện thoại gần hết cũng là lý do khiến tín hiệu sóng yếu đi. Khi điện thoại sắp hết pin, chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ được kích hoạt, làm giảm khả năng thu phát sóng. Hãy nạp đầy pin cho điện thoại mỗi ngày để tránh tình trạng mất tín hiệu hoặc sóng yếu.

3. Di chuyển đến một vị trí khác

Nếu bạn đang ở một vị trí xa trạm phát sóng hoặc đang di chuyển, hãy kiên nhẫn chờ đợi vài phút để có sóng điện thoại. Nếu bạn đang ở vị trí cố định và sóng rất yếu hoặc không có, hãy di chuyển đến vị trí khác có sóng tốt hơn. Thử di chuyển đến các vị trí thông thoáng hơn, đặc biệt nếu bạn đang ở trong tòa nhà hay văn phòng có nhiều tường xung quanh. Lưu ý rằng không phải tất cả các trạm thu phát sóng đều phục vụ cho tất cả các nhà mạng.

4. Thay đổi cách cầm điện thoại

Một số dòng điện thoại chỉ cần bạn nắm chặt điện thoại trên tay cũng khiến nó mất sóng hoặc bắt sóng kém. Hãy thử thay đổi cách cầm điện thoại để cải thiện tình trạng sóng.

5. Thay đổi nhà cung cấp dịch vụ mạng di động

Nếu bạn chuyển nhà đến một địa điểm mới và tình trạng sóng mạng di động cũ quá yếu hoặc chỉ có ở một số khu vực nhất định, hãy liên hệ với những người hàng xóm để biết họ đang dùng nhà cung cấp nào. Sau đó, nếu cần, hãy thay đổi nhà cung cấp dịch vụ mạng di động để đảm bảo chất lượng đường truyền luôn ổn định.

6. Sử dụng Wifi để duy trì liên lạc

Nếu bạn gặp sự cố mất sóng điện thoại, bạn có thể sử dụng wifi để duy trì liên lạc và truyền tin nhắn thông qua các ứng dụng như Facebook, Zalo,… Tuy nhiên, wifi cần đầu tư và duy trì hệ thống khá đắt đỏ và không phải lúc nào cũng tiện lợi. Mạng di động vẫn là phương pháp truyền dẫn thông tin ổn định và nhanh chóng hơn.

7. Sử dụng thiết bị kích sóng trong nhà

Nếu tín hiệu điện thoại của bạn thường xuyên yếu tại văn phòng hoặc nhà, và bạn không thể di chuyển đến vị trí sóng tốt hơn, hãy sử dụng thêm thiết bị kích sóng 2G, 3G. Thiết bị này sẽ giúp tăng cường sóng cho điện thoại và khắc phục tình trạng mất sóng trong nhà.

8. Kiểm tra thẻ sim

Sim bị hỏng cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại mất sóng. Hãy thử lắp sim sang một chiếc điện thoại khác để kiểm tra lỗi sóng có phát sinh từ sim hay không. Nếu sim của bạn quá cũ hoặc bị nhà mạng khóa, hãy kiểm tra kỹ sim để xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp thích hợp. Nếu sim bị hỏng, hãy làm lại sim mới ngay để không ảnh hưởng đến quá trình liên lạc.

9. Đổi sang điện thoại phiên bản quốc tế

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại Lock và gặp sự cố mất sóng thường xuyên, hãy nghĩ đến việc đầu tư vào một chiếc điện thoại phiên bản quốc tế. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà một cách triệt để và đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất.

10. Kiểm tra phần cứng của máy

Nếu sau khi thử các cách khắc phục trên mà điện thoại vẫn bị mất sóng, hãy kiểm tra phần cứng của máy. Ví dụ, kiểm tra khay gắn thẻ sim, anten song hoặc chip sóng. Để đảm bảo không có lỗi phần cứng nào khác, bạn nên đưa điện thoại đến các trung tâm uy tín để kiểm tra và khắc phục mất sóng trong nhà.

Trên đây là 10 cách chi tiết nhất để khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà. Điện Thoại Cho Người Già tin tưởng rằng bạn sẽ có thể xử lý tình huống này một cách tự tin. Nếu bạn có nhu cầu mua sim lục quý, sim ngũ quý, sim tứ quý hoặc sim taxi, sim tam hoa kép, sim tam hoa, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi siêu khủng nhé!

Rate this post