Màn Hình điện Thoại Bị Hư

Tin Tức

Với các loại điện thoại, dù là smartphone hay không thì màn hình vẫn là bộ phận quan trọng nhất. Nếu bộ phận này bị lỗi, hư hỏng thì việc thao tác sử dụng điện thoại trở nên khó khăn, trường hợp xấu nhất là không thể tiếp tục sử dụng điện thoại. Vậy, những dấu hiệu hư màn hình điện thoại nào mà chúng ta có thể gặp phải và khắc phục như thế nào?

Các dấu hiệu hư màn hình điện thoại thường gặp

Màn hình ố vàng

Trong số các lỗi thì đây là dấu hiệu hư màn hình điện thoại phổ biến mà chúng ta thường gặp nhất. Lúc này, sẽ có những vệt màu ố vàng xuất hiện ở hai bên góc màn hình điện thoại. Lỗi này có thể xuất phát từ việc máy đã quá nóng khiến cho lớp keo dán màn hình bị chảy. Bên cạnh đó biểu hiện này cũng có thể do bạn đã sử dụng điện thoại lâu ngày hay màn hình lỗi phần cứng…

Dấu hiệu hư màn hình điện thoại

Màn hình ố vàng – biểu hiện điện thoại đang gặp hư hỏng

Để khắc phục, bạn cần phải bỏ bớt các phụ kiện làm nóng máy như ốp lưng, bao da điện thoại. Bên cạnh đó, bạn nên bỏ thói quen vừa sạc vừa sử dụng cũng như nên tạm ngưng sử dụng khi điện thoại đã quá nóng.

Xem thêm: Khắc phục điện thoại bị vỡ màn hình, nguyên nhân do đâu?

Xuất hiện vệt đen

Màn hình của chiếc điện thoại lúc này xuất hiện vệt đen và có dấu hiệu ngày càng lan rộng ra. Cáp màn hình bị lỏng hay trong quá trình sử dụng, bạn vô tình để điện thoại rơi rớt hay bị va đập khiến màn hình bị ảnh hưởng nên gây ra tình trạng trên.

Màn hình chảy mực

Màn hình điện thoại chảy mực sẽ xuất hiện các đốm đen hoặc tím với sắc thái mờ nhạt hoặc đậm nét. Hoặc biểu hiện của nó cũng có thể là các vết loang màu, đốm có màu đen hoặc tím ở góc màn hình.

Dấu hiệu hư màn hình điện thoại

Màn hình điện thoại bị chảy mực

Lỗi này có thể xuất phát từ việc màn hình bị va chạm, đè nặng hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước khiến nó hư hỏng. Để việc dấu hiệu hư màn hình này không xuất hiện, bạn cần tránh để các việc trên xảy ra với dế yêu của mình.

Màn hình bị sọc ngang, dọc

Các đường kẻ ngang, dọc ban đầu sẽ xuất hiện một ít trên màn hình nhưng sau đó nó bắt đầu lan rộng dần ra toàn màn hình. Cũng như lỗi vệt ố đen, dấu hiệu bất thường này có thể xuất phát từ cáp màn hình bị lỏng hoặc va đập khiến màn hình hư hỏng.

Màn hình bị nhiễu

Dù màn hình điện thoại bị nhiễu, xuất hiện đường vân gợn sóng không phải lỗi phổ biến nhưng khi nó xuất hiện lại gây ra vô số khó chịu cho người dùng điện thoại. Khi cáp kết nối có vấn đề hoặc tác động vật lý sẽ làm cho màn hình xuất hiện lỗi này.

Dấu hiệu hư màn hình điện thoại

Màn hình bị nhiễu gây khó chịu cho người dùng

Cảm ứng lỗi, giật, lag

Màn hình giật, lỗi cảm ứng ảnh hưởng đến thao tác và phản hồi trên thiết bị, làm gián đoạn quá trình sử dụng của người dùng. Tình trạng này xảy ra xuất phát từ việc có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm làm bộ nhớ máy đầy mà điện thoại lại không kịp xử lý.

Đối với trường hợp này, bạn nên khởi động lại và khôi phục lại cài đặt ban đầu của máy. Lúc này các dữ liệu gây đầy bộ nhớ sẽ được dọn dẹp và điện thoại được hoạt động trơn tru như lúc đầu. Nhớ lưu dữ liệu quan trọng của mình trước khi thực hiện nhé!

Xem thêm: Top cách sửa màn hình điện thoại bị vỡ tại nhà – Bạn chưa biết

Màn hình trắng xóa

Bạn chỉ có thể nhìn thấy màn hình chiếc điện thoại của mình chuyển sang màu trắng, đồng thời không có phản ứng với bất cứ thao tác nào. Trường hợp này rất khó xác định được nguyên nhân gây lỗi.

Dấu hiệu hư màn hình điện thoại

Màn hình chuyển sang màu trắng và không phản ứng

Bạn nên tiến hành kiểm tra tất cả các yếu tố như: màn hình, main UI hay thậm chí là socket main để xem có lỗi, hư hỏng hay không để đưa ra hướng giải quyết.

Màn hình bị đóng băng

Màn hình cảm ứng của máy khi gặp lỗi này có biểu hiện rất dễ nhận biết là bất kỳ thao tác điều khiển nào của người dùng điện thoại cũng không phản hồi. Cần phải kiểm tra chi tiết mới có thể kết luận được nguyên nhân gây lỗi này vì nó vô cùng đa dạng.

Màn hình có bóng mờ

Xuất hiện những hình ảnh mờ nhạt ngay bên cạnh hình ảnh chính rõ nét là dấu hiệu hư màn hình điện thoại, lỗi này gây ảnh hưởng không tốt đến mắt của người dùng. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng việc khởi động lại điện thoại của mình. Sau đó, bạn kiểm tra các phần mềm được cập nhật và hãy điều chỉnh độ sáng ở mức phù hợp.

Xem thêm tại đây

Dấu hiệu hư màn hình điện thoại

Màn hình có thêm các hình ảnh mờ nhạt

Tại sao nên thay – sửa màn hình điện thoại tại Trung Tâm Bảo Hành One?

Khi các dấu hiệu hư màn hình điện thoại nêu trên xuất hiện mà các biện pháp khắc phục cơ bản không có hiệu quả thì bạn nên tìm đến trung tâm uy tín để được kiểm tra, sửa chữa hoặc thay mới.

Trung Tâm Bảo Hành One tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thay – sửa chữa màn hình điện thoại uy tín với các ưu thế sau:

Đội ngũ kỹ thuật viên tại Bảo hành one có tay nghề cao

Với khả năng phán đoán và tìm ra hướng khắc phục nhanh chóng, hiệu quả của đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, khách hàng sẽ không lo mất quá nhiều thời gian cho việc sửa chữa hay thay mới.

Luôn làm hài lòng khách hàng

Trung Tâm Bảo Hành One hoạt động với phương châm: đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên hết. Đây là sứ mệnh của chúng tôi, nên bạn có thể đến để được trải nghiệm dịch vụ một cách thoải mái và hài lòng tại Trung Tâm.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa điện thoại bị đơ màn hình đơn giản

Kết luận

Trong quá trình sử dụng thì việc điện thoại xảy ra các lỗi phần mềm hay phần cứng là điều không thể tránh khỏi. Khi đó bạn hãy kiểm tra thật cẩn thận xem có thể khắc phục hay không. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề dấu hiệu hư màn hình điện thoại, liên hệ Bảo Hành One để được giải đáp nhé!

Rate this post