Mua điện Thoại Trả Góp Dưới 18 Tuổi

Tin Tức

Hiện nay, nhiều trung tâm điện máy và thiết bị di động đã áp dụng chính sách mua trả góp cho các thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại di động. Vậy, liệu có thể mua điện thoại trả góp khi chỉ mới 18 tuổi? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu!

18 tuổi có mua điện thoại trả góp được không?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 453 Bộ luật Dân sự 2015, các bên có thể thỏa thuận mua trả chậm hoặc trả dần tiền mua trong một thời hạn sau khi nhận tài sản mua. Bên bán được bảo lưu quyền sở hữu tài sản bán cho đến khi bên mua trả đủ tiền, trừ trường hợp có thỏa thuận khác. Điều này cho thấy việc mua điện thoại trả góp được coi là một giao dịch dân sự, thuộc phạm vi của Bộ Luật Dân sự Việt Nam.

Theo quy định tại Điều 20 Bộ luật Dân sự 2015, người từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, được coi là người có thể tự mình xác lập và thực hiện các giao dịch dân sự như xác lập hợp đồng mua bán tài sản, trừ một số trường hợp như mất năng lực hành vi dân sự, hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức và làm chủ hành vi.

Từ những phân tích trên, câu trả lời cho câu hỏi “18 tuổi có mua điện thoại trả góp được không” là có thể. Cá nhân từ 18 tuổi trở lên và cửa hàng bán điện thoại có thể thỏa thuận về việc trả góp tiền mua điện thoại trong một thời hạn nhất định sau khi nhận điện thoại. Việc mua bán điện thoại trả góp sẽ phụ thuộc vào chính sách hoặc yêu cầu khác nhau của từng cửa hàng.

18 tuổi có mua được điện thoại trả góp?

Theo như những phân tích trên, 18 tuổi có thể mua được điện thoại trả góp, nhưng cần đáp ứng một số điều kiện nhất định theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015.

Khi đã đáp ứng được những điều kiện để mua điện thoại trả góp, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  • Chứng minh nhân dân còn thời hạn sử dụng (không quá 15 năm kể từ ngày cấp và thấy rõ hình, chữ).
  • Hộ khẩu (người mua hàng phải có tên trong hộ khẩu) hoặc bằng lái xe (còn thời hạn).

Khi đến cửa hàng, bạn mang theo các giấy tờ gốc trên và tiền để mua trả góp. Nhân viên cửa hàng sẽ lấy giấy tờ để làm thủ tục và hướng dẫn chi tiết cách thực hiện thủ tục. Sau khi hoàn tất hồ sơ, nhân viên sẽ trả lại đầy đủ giấy tờ cho bạn.

Khái niệm trả góp

Trả góp là hình thức mua hàng mà người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền trong một lần trả, mà có thể thanh toán theo kỳ hạn (6 tháng, 9 tháng, 12 tháng…) với nhiều mức lãi suất khác nhau (một số công ty còn hỗ trợ trả góp không tính lãi suất).

Số tiền trả nợ của mỗi kỳ được tính theo thỏa thuận trong hợp đồng và số lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ.

Các hình thức trả góp hiện nay của các ngân hàng và công ty tài chính ngày càng đơn giản. Thông thường, hồ sơ trả góp chỉ bao gồm chứng minh nhân dân, hộ khẩu, biên lai điện, và đa dạng đối tượng khách hàng khác nhau có thể mua trả góp. Việc mua trả góp không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn tạo điều kiện để cá nhân và tổ chức giải quyết vấn đề tài chính với mức lãi suất ưu đãi, tiện lợi và phù hợp nhất.

Các hình thức trả góp

Một trong số những hình thức mua trả góp phổ biến là trả góp qua công ty tài chính như Home Credit, FE Credit, HD Sai Son, ACS… Cùng với đó, hiện nay cũng có hình thức trả góp online và trả góp qua thẻ tín dụng, giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Trả góp được chia ra thành 2 hình thức chính:

  • Trả góp qua công ty tài chính: Home Credit, FE Credit, HD Sai Son, ACS,…
  • Trả góp qua ngân hàng hoặc thẻ tín dụng theo hình thức trả góp online.

Đến đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “18 tuổi có mua điện thoại trả góp được không”. Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn, giúp đỡ khi có nhu cầu về các vấn đề liên quan đến mẫu đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, tạm ngừng kinh doanh, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, giấy phép bay Flycam… của Luật Sư X, hãy truy cập Điện Thoại Cho Người Già.

Câu hỏi thường gặp:

  • Quá hạn thanh toán trả góp sẽ bị xử lý thế nào?
Rate this post