Sạc điện Thoại Bị Giật Nhẹ

Tin Tức

Việc sử dụng điện thoại iPhone mà gặp hiện tượng bị giật khi đang sạc là vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng iPhone thường xuyên gặp phải. Nếu bạn đang gặp vấn đề này, hãy cùng Điện Thoại Cho Người Già tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục trong bài viết sau đây.

sac iphone bi giat

iPhone bị nhiễm điện khi sạc

Nguyên nhân:

Hiện tượng sạc điện thoại iPhone bị giật có thể do một số nguyên nhân sau đây:

  • Sử dụng củ sạc và dây sạc giả không đảm bảo chất lượng, dòng điện sẽ bị rò rỉ và gây hiện tượng giật điện.
  • Đối với những dòng iPhone có viền kim loại dễ dẫn điện, khi sạc sẽ tạo ra chênh lệch điện trở giữa điện thoại và cơ thể, gây cảm giác giật tê tê. Tuy nhiên, đây chỉ là dòng điện 5V, không gây nguy hiểm.

Cách khắc phục:

Dựa trên những nguyên nhân trên, chúng ta có thể suy ra nguyên nhân chính gây ra hiện tượng sạc điện thoại iPhone bị giật là do thiết bị sạc kém chất lượng, không phải hàng chính hãng hoặc bị hỏng (củ sạc, dây sạc). Do đó, bạn có thể thử thay củ sạc hoặc dây sạc khác. Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra, có thể tham khảo cách check imei iPhone và cách kiểm tra pin iPhone mà Điện Thoại Cho Người Già đã cung cấp.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn khi sạc điện thoại iPhone, bạn cần thực hiện một số biện pháp sau:

  • Trước tiên, cắm dây sạc vào điện thoại, sau đó mới cắm củ sạc vào ổ điện. Điều này giúp đề phòng trường hợp dây sạc bị rò rỉ, người sử dụng không bị giật điện.
  • Không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc, để tránh nguy hiểm đến tính mạng nếu bị điện giật hoặc cháy nổ do dây dẫn bị rò rỉ điện.
  • Sau khi đã sạc đầy, hãy rút củ sạc ra khỏi ổ điện, đặc biệt là khi có trẻ em trong gia đình. Điều này giúp đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ rò rỉ điện gây cháy nổ.
  • Sử dụng sạc chính hãng hoặc mua tại các cửa hàng uy tín, không sử dụng các loại dây sạc không rõ nguồn gốc hoặc chất lượng kém.

Hãy lưu ý rằng, nếu hiện tượng giật điện khi sạc điện thoại iPhone vẫn không giải quyết được, bạn nên ngay lập tức ngắt nguồn sạc và đem thiết bị đến nơi bảo hành (nếu còn trong thời gian bảo hành) hoặc đến những nơi sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa. Vấn đề này cần được giải quyết triệt để, vì rất nguy hiểm đến tính mạng.

Chúc bạn thành công!

Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post