Tại Sao điện Thoại Không Vào được Mạng 4g

Tin Tức

Mạng 4G bị lỗi gây nhiều phiền toái cho người dùng trong quá trình truy cập website, xem phim và lướt mạng xã hội. Nếu bạn đang gặp phải rắc rối này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi 4G trên điện thoại nhanh nhất trong bài viết sau đây.

1. Xử lý các nguyên nhân do điện thoại

Lỗi không dùng được 4G có thể xuất hiện do điện thoại của bạn đang có vấn đề. Sau đây là cách khắc phục lỗi trong từng trường hợp cụ thể.

1.1. Xem lại cài đặt dữ liệu di động

4G bị lỗi đôi khi chỉ vì một vài lý do không ngờ tới, chẳng hạn bạn quên bật dữ liệu di động. Để kiểm tra, bạn hãy vào ngay phần “Cài đặt” trong điện thoại di động và chọn mục dữ liệu di động sau đó cài đặt lại cho phù hợp. Hãy chắc chắn rằng máy đang không bật chế độ máy bay và bật 4G.

lỗi 4G có thể do cài đặt dữ liệu di động

Kiểm tra lại cài đặt dữ liệu di động khi có lỗi 4G

1.2. Kiểm tra cài đặt SIM

Bạn hãy kiểm tra cài đặt SIM khi gặp phải lỗi 4G. Rất có thể, bạn đã quyên chuyển đổi chế độ mạng 3G sang 4G. Lúc này, hãy vào phần cài đặt SIM sau đó lựa chọn chế độ mạng LITE, tức mạng 4G.

Ngoài ra, lỗi không dùng được 4G cũng không loại trừ khả năng do lỗi thẻ SIM khi thay đổi về mạng di động. Lúc này, bạn hãy khắc phục lỗi bằng cách tắt máy và tháo sim ra lắp lại.

1.3. Kiểm tra vùng phủ sóng

Rất có thể khu vực bạn đang có mặt nằm ngoài vùng phủ sóng của các nhà mạng. Đó chính là lý do vì sao mạng 4G của ban bị lỗi. Tốt nhất, hãy liên hệ trực tiếp nhà mạng đang sử dụng để có thông tin về mức độ phủ sóng ở khu vực mà bạn muốn tra cứu.

Trong trường hợp mang 4G lỗi do ngoài vùng phủ sóng, để khắc phục bạn nên di chuyển tới nơi thoáng đãng, có sóng di động.

Khi ở ngoài vùng phủ sóng, 4G cũng không dùng được

Khi ở ngoài vùng phủ sóng, điện thoại sẽ bị lỗi không dùng được 4G

1.4. Reset cài đặt mạng

Cài đặt lại cấu hình cho thiết bị điện thoại cũng là mẹo sửa lỗi 4G đơn giản, nhanh chóng. Để thực hiện, bạn hãy xóa hết các cài đặt mạng, bao gồm các mạng Wifi đã lưu, các thiết bị Bluetooth được ghép nối,… Tiếp theo, hãy cập nhật lại tất cả các cài đặt trên là có thể sử dụng được 4G một cách mượt mà.

1.5. Khởi động lại thiết bị

Nếu bạn đã tắt và bật lại chế độ máy bay bật tắt mà không khắc phục được lỗi 4G thì đừng lo lắng. Bạn hãy thử một cách khác vô cùng đơn giản đó là khởi động lại chiếc điện thoại của mình.

Để khởi động lại thiết bị di động, bạn hãy nhấn và giữ phím home và chờ đợi. Sau khoảng 30 giây, điện thoại của bạn sẽ hoạt động trở lại và mạng 4G cũng có thể sẽ sử dụng mượt mà.

khởi động lại thiết bị khi có lỗi 4G

Bạn hãy khởi động lại thiết bị khi có lỗi 4G

1.6. Đưa máy tới trung tâm bảo hành

Nếu đã áp dụng những cách mà chúng tôi đề cập ở trên nhưng lỗi 4G vẫn chưa được khắc phục thì bạn cần đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành. Rất có thể trong quá trình sử dụng, di động của bạn đã bị hỏng ở đâu đó. Lúc này chỉ có các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn mới có khả năng giúp bạn sửa lỗi 4G.

2. Cách khắc phục lỗi 4G không hoạt động do gói cước

Không ít các trường hợp mạng 4G bị lỗi là do gói cước mà bạn đăng ký đang có vấn đề. Nếu xuất phát từ lý do này, bạn hãy tìm hiểu các biện pháp khắc phục đơn giản sau đây!.

2.1. Kiểm tra SIM đã đăng ký 4G

Mạng 4G bị lỗi cũng có thể do sim chưa chuyển đổi sang loại SIM 4G. Do đó, bạn hãy kiểm tra xem sim mình đang dùng đã là SIM 4G hay chưa. Nếu chưa, bạn hoàn toàn có thể khắc phục lỗi này ngay tại nhà bằng cách sau:

SIM chưa chuyển đổi sang 4G có thể gây lỗi 4G

Mạng 4G bị lỗi có thể do SIM chưa chuyển đổi sang 4G

Chuyển SIM 3G sang 4G VinaPhone:

 • Bước 1: Mở bàn phím điện thoại và nhập *098*2*Serial# rồi chọn OK (Số serial được in trên phôi SIM).
 • Bước 2: Làm theo các hướng dẫn nhà mạng VinaPhone theo đúng thứ tự.
 • Bước 3: Gỡ sim ra và lắp lại để hoàn tất quá trình chuyển SIM 3G sang 4G VinaPhone.

Chuyển sim 3G sang 4G Viettel:

 • Bước 1: Mở bàn phím điện thoại và nhập *098*4Serial_SIM# sau đó chọn OK. Lưu ý, số serial được in trên phôi SIM.
 • Bước 2: Bấm phím 2 và làm theo hướng dẫn của nhà mạng.
 • Bước 3: Tháo SIM trong máy ra và lắp lại. Lúc này, bạn đã chuyển đổi sim 3G sang 4G thành công.

Chuyển SIM 3G sang 4G MobiFone:

 • Bước 1: Mở bàn phím của điện thoại của bạn và nhập *090*7#
 • Bước 2: Chọn 2 để chuyển đổi 3G sang SIM 4G.
 • Bước 3: Nhập 16 chữ số serial được in trên phôi SIM và chọn OK.
 • Bước 4: Tháo sim ra và lắp lại để hoàn tất bước chuyển đổi sim.

2.2. Đăng ký lại/gia hạn gói cước

Hiện nay, đa số các gói cước 4G đều tự động gia hạn nếu tài khoản di động của bạn còn đủ tiền thanh toán. Ngược lại, nếu số dư tài khoản không đủ, dịch vụ sẽ bị hủy tự động bởi nhà mạng.

Như vậy, lỗi không dùng được 4G do gói cước di động đã bị hết hạn, bạn cần đăng ký lại. Hãy chắc chắn rằng tài khoản điện thoại của bạn luôn đủ để thanh toán dịch vụ 4G để tránh bị gián đoạn trong quá trình lướt web.

Đăng ký gói cước THAGA của VinaPhone với nhiều ưu đãi

Gói cước THAGA của VinaPhone với nhiều ưu đãi hấp dẫn

2.3. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Bạn cũng có thể khắc phục lỗi 4G không hoạt động do gói cước bằng cách liên hệ tới nhà mạng cung cấp dịch vụ. Bên cạnh đó, nhà mạng cũng sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn tất cả các thông tin và vấn đề lỗi sim.

Sau đây là danh sách số điện thoại hỗ trợ của các nhà mạng hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

 • VinaPhone: 1800.1091
 • Viettel: 1800.8098
 • MobiFone: 1800.1090
 • Vietnamobile: 0922.789.789
 • I-Telecom: 1900.1087
 • Gmobile: 019.9888.0199

Lỗi 4G thường khởi phát do rất nhiều nguyên nhân. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc đã nắm rõ mẹo khắc phục lỗi không dùng được 4G hiệu quả nhất. Chúc bạn áp dụng thành công!

Rate this post