Tắt Quảng Cáo Trên điện Thoại Oppo

Tin Tức

Bạn đang sử dụng điện thoại Oppo và cảm thấy bực bội vì những quảng cáo liên tục xuất hiện trên màn hình? Bạn muốn tìm cách chặn quảng cáo trên điện thoại Oppo một cách hiệu quả? Đừng lo, Điện Thoại Cho Người Già sẽ giúp bạn làm điều đó!

Tại sao lại xuất hiện quảng cáo trên điện thoại Oppo?

Điện thoại Oppo của bạn hiện đang xuất hiện các quảng cáo gây gián đoạn trong quá trình sử dụng. Có một số nguyên nhân chính dẫn đến việc Oppo bị dính quảng cáo, như sau:

 • Việc tải và cài đặt các ứng dụng từ các nguồn không đáng tin cậy có thể khiến Oppo của bạn bị dính quảng cáo. Các ứng dụng này có thể chứa mã độc hoặc phần mềm gián điệp được thiết kế để hiển thị quảng cáo.

 • Các ứng dụng miễn phí thường đi kèm với quảng cáo để bù đắp cho việc cung cấp dịch vụ miễn phí hoặc giá rẻ. Nhà sản xuất có thể kiếm tiền từ quảng cáo này để duy trì và phát triển ứng dụng.

 • Hiển thị quảng cáo cũng là một nguồn thu nhập bổ sung cho nhà sản xuất, giúp tăng doanh thu và lợi nhuận tổng thể của họ.

 • Các quảng cáo có thể xuất hiện từ các ứng dụng bên thứ ba đã cài đặt trên điện thoại Oppo. Các nhà phát triển ứng dụng thường kiếm tiền từ quảng cáo, và Oppo cũng cho phép tích hợp quảng cáo vào các ứng dụng.

 • Nếu bạn truy cập vào các trang web độc hại hoặc không đáng tin cậy, bạn có thể bị dính các quảng cáo không mong muốn hoặc bị chuyển hướng đến các trang web chứa quảng cáo.

 • Việc sử dụng các ứng dụng quản lý tập tin không đáng tin cậy cũng có thể dẫn đến hiển thị quảng cáo không mong muốn trên Oppo.

 • Oppo có thể bị tấn công bởi phần mềm độc hại, gây ra hiển thị quảng cáo không mong muốn.

Tổng hợp các cách chặn quảng cáo trên điện thoại Oppo

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Oppo đơn giản cho bạn

Quảng cáo thường xuất hiện trên điện thoại Oppo gây cản trở trong quá trình sử dụng. Đặc biệt khi bạn đang làm công việc quan trọng mà quảng cáo lại xuất hiện. Vì vậy, hãy thực hiện ngay những cách chặn quảng cáo trên điện thoại Oppo dưới đây:

Gỡ bỏ những ứng dụng có chứa quảng cáo

Để chặn quảng cáo trên điện thoại Oppo một cách nhanh chóng, hãy kiểm tra và gỡ bỏ các ứng dụng chứa quảng cáo. Bạn có thể làm như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng CH Play trên điện thoại của bạn.

 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “3 gạch ngang” ở góc bên cạnh ô tìm kiếm để hiển thị menu.

 • Bước 3: Chọn “Ứng dụng và trò chơi của tôi” và mở thẻ “Ứng dụng đã cài đặt”.

 • Bước 4: Sắp xếp ứng dụng theo “Lần cuối sử dụng”.

Tổng hợp các cách chặn quảng cáo trên điện thoại Oppo

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn sẽ thấy các ứng dụng chứa quảng cáo ở đầu danh sách. Thường thì đó là những ứng dụng lạ mà bạn mới tải về gần đây. Bạn chỉ cần chọn ứng dụng và gỡ cài đặt nó. Như vậy, ứng dụng quảng cáo sẽ được loại bỏ và bạn sẽ không còn gặp trường hợp điện thoại Oppo xuất hiện quảng cáo nữa.

Xóa bỏ các file tải về gần đây

Rất nhiều người dùng Oppo gặp phải tình trạng hiển thị quảng cáo sau khi tải một file lạ từ trình duyệt Chrome. Để khắc phục, bạn có thể kiểm tra và xóa bỏ file đó trên điện thoại Oppo của bạn:

 • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên điện thoại Oppo của bạn.

 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “3 chấm” ở góc phải của màn hình ứng dụng.

 • Bước 3: Chọn “Tệp đã tải xuống”.

 • Bước 4: Tìm và nhấn giữ vào tệp mà bạn muốn xóa. Sau khi nhấn giữ khoảng 0.5 – 1 giây, tùy chọn xóa sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng “thùng rác” để xóa tệp. Sau khi đã xóa, bạn có thể khởi động lại điện thoại và sử dụng bình thường.

Tổng hợp các cách chặn quảng cáo trên điện thoại Oppo

Chặn quảng cáo trên Opera

Trình duyệt Opera tích hợp tính năng chặn quảng cáo mà không cần cài đặt thêm. Bạn chỉ cần bật tính năng này trong cài đặt trình duyệt. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Opera và nhấn vào biểu tượng Opera > Chọn “Settings” (Cài đặt).

Bước 2: Trong trình duyệt, bật tính năng “Ad blocking” (Chặn quảng cáo).

Bước 3: Quay lại trang “Settings” > Tắt tính năng “News” (Tin tức) để hoàn thành quá trình chặn quảng cáo trên Opera.

Tổng hợp các cách chặn quảng cáo trên điện thoại Oppo

Với những cách chặn quảng cáo trên điện thoại Oppo đơn giản và nhanh chóng như trên, bạn sẽ có một trải nghiệm sử dụng Oppo mượt mà hơn. Điện Thoại Cho Người Già hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề và tận hưởng trọn vẹn chiếc điện thoại Oppo của mình.

Điện Thoại Cho Người Già là một nền tảng chuyên về điện thoại dành cho người cao tuổi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chúng tôi, hãy truy cập Điện Thoại Cho Người Già.

Rate this post