Thanh Lý điện Thoại Cầm đồ

Tin Tức

Việc mua điện thoại ở tiệm cầm đồ là một cách thú vị mà nhiều người yêu thích, với hy vọng có thể sở hữu được chiếc điện thoại tốt với giá rẻ hơn so với thị trường. Tuy nhiên, việc tìm mua một chiếc điện thoại thanh lý chất lượng với giá tốt tại các cửa hàng cầm đồ thực sự không phải là dễ dàng. Vì vậy, để mua được những chiếc điện thoại iPhone, Samsung chất lượng với giá hấp dẫn từ các cửa hàng cầm đồ, hãy cùng Điện Thoại Cho Người Già tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Thực trạng việc mua điện thoại ở tiệm cầm đồ

Nguồn điện thoại để bán lại tại các cửa hàng cầm đồ thường là những chiếc điện thoại của những người cần tiền gấp, họ đã chọn dịch vụ cầm điện thoại ở các tiệm cầm đồ để vay tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, sau đó lại không có đủ tiền để trả khoản vay nên tiệm cầm đồ quyết định thanh lý những chiếc điện thoại này.

Thời điểm có nhiều khách hàng tới cầm điện thoại, nhất là những chiếc điện thoại iPhone, Samsung,… tại các tiệm cầm đồ chính là vào những mùa bóng đá lớn như World Cup, Euro,… Vì vậy, nếu bạn có ý định mua điện thoại cũ ở tiệm cầm đồ, hãy tranh thủ đến vào thời điểm này.

Tuy nhiên, trong thực tế, có nhiều trường hợp điện thoại ở tiệm cầm đồ nhìn hình thức mới, đẹp nhưng linh kiện bên trong đã bị người đi cầm hay chính tiệm cầm đồ đánh tráo, không còn chất lượng. Cũng có những trường hợp, chủ tiệm cầm đồ nhập hàng kém chất lượng từ các lái buôn. Vì vậy, có được nguồn hàng giá tốt chứ không phải lấy hàng từ khách cầm đồ. Họ tận dụng tâm lý ham rẻ và tình trạng khách hàng quan tâm đến chất lượng để bán hàng.

Vì vậy, để biết có nên mua điện thoại iPhone, Samsung,… ở tiệm cầm đồ không và các kinh nghiệm khi mua, hãy đọc ngay những phần tiếp theo.

2. Có nên mua điện thoại ở tiệm cầm đồ hay không?

Thực tế là các mẫu điện thoại thanh lý ở tiệm cầm đồ rất đa dạng. Trong đó, có cả những điện thoại đến từ các thương hiệu cao cấp như iPhone, Samsung,… Cùng với đó, giá các sản phẩm này luôn rẻ hơn so với giá thị trường bởi chúng đều là những chiếc điện thoại đã qua sử dụng. Vì vậy, việc mua điện thoại cũ ở các tiệm này là cực kỳ hấp dẫn.

Trong số những chiếc điện thoại cũ được rao bán tại tiệm cầm đồ, có cả những chiếc điện thoại còn mới, tốt, có giá trị sử dụng cao. Vì vậy, bạn vẫn có thể mua được điện thoại tốt với mức giá hợp lý tại tiệm cầm đồ.

Tuy nhiên, để chọn được những chiếc điện thoại cũ chất lượng tại các cửa hàng cầm đồ, bạn cần có hiểu biết nhất định về điện thoại thông minh.

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Có nên mua điện thoại ở tiệm cầm đồ hay không?” là “CÓ, trong trường hợp bạn (hoặc người đi mua cùng bạn) là người có nhiều hiểu biết về điện thoại”. Còn nếu không thực sự hiểu về thiết bị này, lời khuyên là bạn nên mua ở các cửa hàng chính hãng để chắc chắn có được sản phẩm chất lượng.

3. Các kinh nghiệm khi mua điện thoại thanh lý ở tiệm cầm đồ hay nhất cho bạn

Để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” khi đi mua điện thoại cũ thanh lý ở đây, bạn hãy tham khảo các kinh nghiệm cầm đồ dưới đây.

3.1. Chọn cửa hàng cầm đồ uy tín

Kinh nghiệm mua điện thoại thanh lý tại tiệm cầm đồ đầu tiên là bạn cần phải chọn mua điện thoại cũ ở các tiệm cầm đồ uy tín.

Như vậy, bạn sẽ tránh được trường hợp mua phải hàng có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng trong trường hợp các chủ tiệm lừa đảo, cố tình nhập bán điện thoại kém chất lượng.

3.2. Tham khảo kinh nghiệm người đi trước

Để không mua phải hàng kém chất lượng và mua được giá tốt, bạn cần tham khảo trước các kinh nghiệm khi mua điện thoại ở tiệm cầm đồ.

Có hai nguồn để bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm này. Một là từ những người thân, người quen đã từng đi mua hàng hoặc có hiểu biết về lĩnh vực điện tử.

Nguồn thứ hai chính là từ internet. Bạn hoàn toàn có thể đọc những bài viết như bài viết này của chúng tôi hoặc tham gia các diễn đàn mua đồ cũ tiệm cầm đồ, các hội nhóm trên mạng xã hội để hỏi kinh nghiệm từ những thành viên có kinh nghiệm.

3.3. Kinh nghiệm mua điện thoại ở tiệm cầm đồ – Đi cùng “dân chuyên”

Tuy đã tham khảo trước kinh nghiệm và kiến thức, nhưng đối với những người không thực sự có hiểu biết về các thiết bị điện tử, việc kiểm tra các thiết bị này vẫn khá khó khăn.

Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên đi cùng những người có chuyên môn về điện thoại thông minh, điện tử thì càng tốt.

Nếu họ hàng, người thân của bạn có làm trong lĩnh vực này, việc đi cùng họ sẽ giúp bạn kiểm tra được chất lượng thực sự của điện thoại chính xác nhất.

3.4. Đối chiếu kinh nghiệm và thông tin từ tiệm cầm đồ

Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn đã có một số kiến thức nhất định để đánh giá điện thoại tại tiệm cầm đồ.

Lúc này, bạn hoàn toàn có thể đối chiếu các kinh nghiệm đã có với thông tin chủ tiệm cầm đồ cung cấp. Ví dụ, đối chiếu tình trạng pin của điện thoại do bạn tự kiểm tra với tình trạng pin chủ tiệm cung cấp cho bạn. Hoặc có thể nhờ người thân đã biết về kỹ thuật kiểm tra thử và đối chiếu với thông tin từ chủ tiệm.

Như vậy, nếu chủ tiệm cung cấp thông tin sai thì bạn không nên mua sản phẩm ở tiệm này. Hoặc nếu bạn thực sự là chuyên gia về điện thoại và chủ tiệm dường như không hiểu về tình trạng sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kiến thức của mình để thương lượng giá điện thoại với chủ tiệm cầm đồ.

3.5. Yêu cầu được thử máy (test máy)

Thực tế, nhiều tiệm cầm đồ vẫn cho khách hàng dùng thử sản phẩm trước khi mua, hay còn được gọi là test máy.

Các tiệm cầm đồ thường đồng ý cho khách hàng test máy trong ngày. Hoặc ở những địa chỉ uy tín, bạn có thể thử máy đến 3 ngày.

Việc sử dụng trước này sẽ giúp giảm thiểu tối đa rủi ro khi mua điện thoại cũ cho bạn, tránh việc đối mặt với tình trạng điện thoại vừa mua lại xảy ra sự cố chỉ sau vài ngày.

3.6. Kinh nghiệm mua điện thoại cũ ở cửa hàng cầm đồ – Trả giá khi mua

Một điều bạn cần biết khi mua smartphone tại các tiệm cầm đồ là hoàn toàn có thể trả giá.

Bởi thực chất, các cửa hàng cầm đồ kinh doanh bằng hình thức cho vay tiền nhận tài sản thế chấp. Ban đầu, họ thường cho vay với mức giá khoảng 50-70% giá trị thực của điện thoại. Nên khi bán đi, nhiều tiệm chỉ cần thu được số tiền bằng hoặc cao hơn một chút so với giá cho cầm ban đầu thì đã có thể bán đi rồi.

3.7. Lập hợp đồng khi mua điện thoại thanh lý tiệm cầm đồ

Vì là mua điện thoại cũ, iPhone cũ ở các cửa hàng cầm cố tài sản, nhiều người chủ quan không lập hợp đồng mua bán hợp pháp.

Tuy nhiên, vì bạn đang mua hàng cũ, lại càng phải có giấy tờ mua bán rõ ràng với tiệm cầm đồ. Điều này giúp bạn có bằng chứng là đã mua điện thoại hợp pháp từ cửa hàng cầm đồ, tránh mất oan điện thoại đang sử dụng khi có tranh chấp với chủ cũ.

4. Bảng tổng hợp giá mua iPhone ở tiệm cầm đồ tham khảo

Thông thường, mức giá bán điện thoại ở các tiệm cầm đồ dựa vào giá trị hiện tại của chiếc điện thoại và tùy vào mức giá muốn bán của chủ tiệm.

Thông thường, mức giá này sẽ bằng từ 50-70% giá trị hiện tại của điện thoại. Vậy giá bán tham khảo một số dòng iPhone trên thị trường tại tiệm cầm đồ đối với các sản phẩm còn khoảng 80% giá trị sử dụng như sau:

  • iPhone X: 8 triệu VNĐ
  • iPhone 8 Plus: 6 triệu VNĐ
  • iPhone 7 Plus: 5 triệu VNĐ
  • iPhone 6s Plus: 4 triệu VNĐ

5. Những điều cần lưu ý khi mua điện thoại, laptop ở tiệm cầm đồ

5.1. Cần lưu ý về phụ kiện đi kèm khi mua điện thoại ở tiệm cầm đồ

Thông thường, khi cầm điện thoại, người chủ điện thoại thường cầm cả những phụ kiện đi kèm, như dây sạc, tai nghe,…

Vì vậy, khi mua điện thoại iPhone, Samsung cũ ở tiệm cầm đồ, bạn có thể hỏi chủ tiệm xem có tặng kèm những phụ kiện này hay không. Nếu không, bạn sẽ phải mất tiền mua thêm những phụ kiện trên.

5.2. Về dữ liệu lưu trong máy

Một điều cần lưu ý nữa khi mua điện thoại cũ ở tiệm cầm đồ đó là nên kiểm tra dữ liệu trong máy.

Khi nhận máy, bạn nên nhờ chủ cửa hàng cầm đồ xóa hết các dữ liệu cũ trong máy đi. Như vậy, bạn có thể đảm bảo được sự an toàn và tính bảo mật của cả bạn và người chủ trước đây.

5.3. Về hình thức của điện thoại

Bên cạnh dữ liệu, việc kiểm tra các chức năng trong điện thoại, các phần cứng xem có bị hư hỏng, trầy xước hay không cũng hết sức quan trọng.

Khi mua điện thoại iPhone, Samsung tại các cửa hàng cầm đồ, bạn nên kiểm tra từ trong ra ngoài điện thoại. Điều này giúp bạn đảm bảo màn hình, các chức năng nhận diện khuôn mặt, vân tay, pin,… đều hoạt động bình thường.

5.4. Kiểm tra nguồn gốc máy

Một điều cần lưu ý nữa là bạn nên kiểm tra lại nguồn gốc máy điện thoại ở tiệm cầm đồ.

Bởi có những trường hợp, các máy này là điện thoại trộm từ người khác hoặc có nguồn gốc không chính đáng. Vì vậy, việc mua phải những điện thoại này có thể gây rắc rối cho bạn sau này.

6. Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm và lưu ý khi tìm mua điện thoại ở tiệm cầm đồ được tổng hợp đầy đủ và chi tiết nhất bởi Điện Thoại Cho Người Già. Hy vọng qua đó giúp bạn biết có nên mua điện thoại iPhone, Samsung,… ở tiệm cầm đồ không và cách mua sao cho có được hàng chất lượng và giá tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu cầm điện thoại thông minh, cầm smartphone nhanh chóng, định mức cao, hãy liên hệ ngay với Điện Thoại Cho Người Già! Tại đây, chúng tôi hỗ trợ bạn cầm điện thoại giá cao, không giữ điện thoại cực kỳ chuyên nghiệp và uy tín!

Bài viết liên quan:

[Mua xe máy thanh lý tiệm cầm đồ cần lưu ý gì?](https://dienthoaichonguoigia.net/mua-xe-may-thanh-ly-tiem-cam-do-can-luu-y-gi

Rate this post