Cách Chuyển Tiền Qua điện Thoại Ngân Hàng Shinhan Bank

Tin Tức

797

Shinhan Bank được biết đến là ngân hàng nước ngoài và cũng đang hoạt động tại Việt Nam. Chính vì vậy, ngân hàng này cũng tạo nên nhiều sự chú ý với người dùng, đặc biệt đó là dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng.

Nếu là người có nhu cầu mở tài khoản Shinhan bank mà bạn chưa biết những hình thức chuyển tiền đặc biệt là chuyển tiền qua điện thoại thì bài viết 2 cách chuyển tiền qua điện thoại ngân hàng Shinhan bank bằng internet banking dưới đây là dành cho bạn!

Khái quát về Shinhan bank

Shinhan bank

Shinhan bank là một tổ chức tài chính trực thuộc tập đoàn tài chính Shinhan của Hàn Quốc, là tổ chức trung gian tài chính hỗ trợ các hoạt động vay và gửi tiền, kết nối các đối tượng khách hàng có nguồn vốn dư dả với những đối tượng thiếu vốn với nhau.

Được biết Shinhan bank không chỉ hỗ trợ các hoạt động vay và gửi tiền mà ngân hàng còn có các hoạt động, dịch vụ khác, như bán lẻ, ngân hàng đầu tư, ngân hàng tư nhân,…

Tính đến thời điểm hiện tại đã là 29 năm Shinhan bank có mặt và hoạt động tại thị trường Việt Nam kể từ khi văn phòng đầu tiên được mở ra vào năm 1993 tại thành phố Hồ Chí Minh, bên cạnh đó Shinhan bank cũng trải dài trên khắp đất nước Việt Nam từ Nam ra Bắc với số lượng hơn 30 chi nhánh, cơ sở.

Qua đó cũng đã thể hiện và khẳng định được vị thế của tổ chức tài chính này tại thị trường Việt Nam và sự tin tưởng của khách hàng đối với tổ chức này là vô cùng lớn. Các dịch vụ, sản phẩm Shinhan bank cung cấp bao gồm có: dịch vụ tiêu dùng và dịch vụ gửi tiết kiệm phù hợp với từng đối tượng cá nhân cũng như từng tổ chức.

Xem thêm:

 • Phí chuyển tiền khác ngân hàng mới nhất
 • Các dịch vụ chuyển tiền Vietcombank qua điện thoại
 • Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng Agribank có tốn phí không?
 • Nguyên nhân chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền!

Shinhan bank thực hiện mấy hình thức chuyển tiền?

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về dịch vụ chuyển tiền: nhanh, gọn, chính xác, tránh nhầm lẫn cùng với đó là thủ tục đơn giản, dễ thực hiện thì Shinhan bank triển khai 3 hình thức chuyển tiền thông dụng nhất đối với khách hàng có nhu cầu chuyển tiền: chuyển tiền qua ATM, chuyển tiền qua điện thoại và chuyển tiền bằng cách đến quầy giao dịch của ngân hàng.

1. Chuyển tiền qua ATM:

Có thể nói chuyển tiền qua ATM là một hình thức khá quen thuộc đối với người dùng vì thông thường, ATM cũng là nơi thực hiện một số giao dịch đơn giản để khách hàng không phải mất thời gian lên tận các chi nhánh ngân hàng hay ra những quầy giao dịch để thực hiện : xem số dư ví, rút tiền, chuyển tiền thay đổi mã pin và mật khẩu thẻ ATM,…

Điều quan trọng khi thực hiện chuyển tiền qua ATM đó là những thông tin để nhập vào ATM, hay là một số thông tin về bên người nhận cũng cần chính xác để tránh mất tài sản một cách vô lý. Bên cạnh đó, khi có nhu cầu chuyển tiền, bạn cần tìm hiểu kĩ các chính sách trong quy định chuyển tiền trong Shinhan bank hay ngoài Shinhan bank để thực hiện đúng các quy trình chuyển tiền một cách đúng đắn.

2. Chuyển tiền qua điện thoại:

Chuyển tiền qua điện thoại có lẽ cũng là hình thức rất phổ biến và được nhiều người sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay bởi sự đa năng và thuận tiện của chiếc điện thoại.

Có thể nói chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh được kết nối internet thôi thì khách hàng có thể thực hiện hầu như gần hết các giao dịch của mình mà không cần tốn công đến ngân hàng hay các quầy giao dịch. Qua đó, chuyển tiền qua điện thoại đã chiếm trọn lòng tin của người tiêu dùng trong xã hội công nghệ số như hiện nay.

3. Chuyển tiền bằng cách đến quầy giao dịch của của ngân hàng:

Do sự phát triển chóng mặt của công nghệ nên đã không còn nhiều người phải đến quầy giao dịch để chuyển tiền nữa nhưng hình thức chuyển tiền tại quầy giao dịch không vì thế mà biến mất, nó vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống dịch vụ của ngân hàng.

Điểm thuận lợi của hình thức chuyển tiền này đó là trong quá trình thực hiện giao dịch, khách hàng gặp khó khăn, trục trặc gì thì chuyên viên của ngân hàng có thể can thiệp và xử lý kịp thời và nhanh chóng, tuy nhiên đối với hình thức này, khi khách hàng đến các chi nhánh để thực hiện chuyển tiền thì cần phải mang theo giấy tờ tùy thân để xác minh khi cần thiết.

Ngoài ra, khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng, khách hàng sẽ mất thời gian hơn vì số lượng khách hàng rất đông cũng như nhiều vấn đề cần giải quyết và phải xếp hàng đến lượt. Nếu chỉ là giao dịch đơn giản: chuyển tiền, rút tiền và để tiết kiệm được thời gian thì khách hàng vẫn nên thực hiện bằng cách đến cây ATM hoặc bằng điện thoại để giao dịch được thực hiện nhanh hơn và đơn giản hơn.

Ba hình thức chuyển tiền vô cùng phổ biến được cung cấp bởi Shinhan bank, mỗi hình thức có những ưu điểm, khuyết điểm riêng nhưng cơ bản cũng đã đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của người tiêu dùng.

Cách chuyển tiền qua điện thoại ngân hàng Shinhan bank bằng internet banking

cách chuyển tiền qua điện thoại ngân hàng Shinhan Bank

Như đã được đề cập ở trên, cách chuyển tiền qua điện thoại ngân hàng Shinhan bank bằng internet banking là hình thức chuyển tiền nhanh gọn và đơn giản nhất, nhưng Shinhan bank có những hình thức chuyển tiền qua điện thoại như thế nào và quy trình thực hiện ra sao?

Vì là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài nên chuyển tiền bằng Shinhan bank cũng đặc biệt hơn các ngân hàng khác của Việt Nam. Nếu các ngân hàng của Việt Nam chỉ có 2 hình thức chuyển tiền đó là chuyển tiền trong ngân hàng và chuyển tiền ngoài ngân hàng thì Shinhan bank lại có 3 hình thức chuyển tiền: chuyển tiền trong nước, chuyển tiền qua nước ngoài và chuyển tiền trong ngân hàng.

Cách chuyển tiền qua điện thoại ngân hàng Shinhanbank trong nước

Cách chuyển tiền qua điện thoại ngân hàng Shinhanbank trong nước cũng vô cùng đơn giản như bao ngân hàng của Việt Nam.

 • Bước 1: Mở và đăng nhập và ứng dụng internet banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Chọn mục chuyển tiền trong nước ở mục Menu.
 • Bước 3: Sau đó thực hiện điền thông tin cần thiết của mình cũng như của người nhận (Thông tin chuyển tiền: số tài khoản, tên tài khoản, số bí mật tài khoản, số tiền chuyển, và đặc biệt đó là loại tiền chuyển.Thông tin nhận tiền: Họ tên người nhận, tên ngân hàng, số tiền và ghi chú)
 • Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin, khách hàng cần nhấn xác nhận giao dịch, lúc đó khách hàng sẽ được nhận một mã OTP để xác minh chuyển tiền, sau khi nhập xong là bạn đã hoàn thành được giao dịch của mình.

Cách chuyển tiền qua điện thoại ngân hàng Shinhan bank qua nước ngoài

Đây có thể nói là điểm khác biệt nhất của Shinhan bank so với các ngân hàng khác vì đây là tổ chức tài chính trung gian của nước ngoài nên ngoài nhiệm vụ chuyển tiền trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam thì Shinhan bank có thể chuyển tiền qua nước ngoài.

 • Bước 1: Mở và đăng nhập vào ứng dụng internet banking của ngân hàng
 • Bước 2: Chọn mục chuyển khoản nước ngoài trong mục Menu.
 • Bước 3: Thực hiện điền thông tin người gửi và người nhận (Thông tin người gửi: số tài khoản, tên tài khoản, số bí mật tài khoản, loại tiền gửi, địa chỉ, số liên lạc,…Thông tin người nhận: tên người nhận, số tài khoản, mã nhận diện ngân hàng thụ hưởng, địa chỉ và số liên lạc của người nhận)
 • Bước 4: Xác nhận bằng cách nhập mã OTP đã được gửi vào SNS của bạn và nhấn hoàn thành
 • Bước 5: Hoàn thành giao dịch thành công.

Chuyển tiền trong ngân hàng:

 • Bước 1: Mở và đăng nhập vào ứng dụng internet banking của ngân hàng
 • Bước 2: Chọn mục chuyển tiền nội bộ trong mục Menu
 • Bước 3: Hoàn thiện thông tin cần thiết của người gửi và người nhận
 • Bước 4: Xác nhận giao dịch bằng cách nhập mã OTP đã được gửi ở tin nhắn SMS.
 • Bước 5: Hoàn thành giao dịch thành công.

Lưu ý gì khi chuyển tiền qua điện thoại ngân hàng Shinhan bank

 • Thứ nhất, không cung cấp mật khẩu tài khoản ngân hàng cho người khác, kể cả là người nhà hay chuyên viên của ngân hàng để tránh xảy ra tình trạng thiệt hại về tài sản.
 • Thứ hai, tạo mật khẩu với mức độ khó để tài sản và tài khoản được bảo mật một cách tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng không nên nhập mật khẩu trên web với tính năng lưu mật khẩu để tránh bị đánh cắp mật khẩu.
 • Thứ ba, khi phát hiện tài khoản có dấu hiệu bị hack hoặc làm mất thẻ ngân hàng thì ngay lập tức đến ngân hàng để được trợ giúp.
 • Thứ tư, thường xuyên kiểm tra tài khoản để nắm bắt được tình hình tài khoản hiện tại.

Kết Luận

Có thể nói để đáp ứng mọi nhu cầu chuyển tiền của khách hàng, Shinhan bank đã triển khai 3 cách chuyển tiền qua điện thoại ngân hàng Shinhan bank bằng internet banking rất dễ sử dụng, thuận tiện, và tiết kiệm thời gian. Điều này cũng góp phần giúp Shinhan bank chiếm trọn niềm tin của người tiêu dùng và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn

Có thể bạn chưa biết!

 • Thẻ Shinhan Bank rút được ngân hàng nào? Biểu phí
 • 5 Cách làm sao biết ai chuyển tiền cho mình MBBank!
 • 3 Cách tra cứu khoản vay Shinhan Bank nhanh, miễn phí
 • Gỡ rối: Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền!
Rate this post