Cách điều Khiển Tivi Samsung Bằng điện Thoại

Tin Tức

Bạn có bao giờ gặp tình huống tìm remote tivi trong nhà mà lại chẳng thấy đâu? Remote tivi là một trong những thứ luôn biến mất khi bạn cần nó nhất. Vậy tại sao không thử điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại? Với giải pháp mới này, bạn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về việc này, hãy cùng Điện Thoại Cho Người Già tìm hiểu cách điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại thông qua bài viết dưới đây.

Điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại mang lại lợi ích gì?

Thay vì lo lắng về việc remote tivi có thể bị mất, hư hỏng hay không thấy đâu, điều khiển tivi bằng điện thoại sẽ giúp bạn tránh được những phiền toái đó. Bạn có thể sử dụng bàn phím ảo trên điện thoại để nhập liệu nhanh chóng, cho dù đó là chữ hay số. Đối với những dòng tivi thông minh, bạn còn có thể sử dụng giọng nói để điều khiển. Bên cạnh đó, việc chuyển dữ liệu từ điện thoại lên tivi Samsung cũng trở nên dễ dàng hơn, từ đó nâng cao trải nghiệm của bạn.

Điều khiển tivi Samsung dễ dàng bằng điện thoại

04 cách điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại

Hiện nay có nhiều cách để bạn điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại một cách đơn giản và tiện lợi. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 04 cách phổ biến nhất:

Điều khiển bằng hồng ngoại

Hầu hết các remote tivi hiện nay đều được trang bị thêm bộ phận hồng ngoại, cho phép điều khiển tivi từ xa trong một phạm vi nhất định. Bạn có thể sử dụng cổng hồng ngoại trên điện thoại để điều khiển tivi Samsung. Tuy nhiên, không tất cả các dòng điện thoại đều hỗ trợ cổng hồng ngoại. Trước khi thực hiện cách này, bạn cần kiểm tra xem điện thoại của mình có hỗ trợ mắt hồng ngoại hay không. Để làm điều này, bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng IR Test từ CH Play. Ứng dụng này sẽ kiểm tra và cho biết xem điện thoại của bạn có hỗ trợ cổng hồng ngoại hay không.

Điều khiển thông qua SmartThings

SmartThings là một ứng dụng điều khiển tivi Samsung do chính hãng phát triển. Nếu bạn sử dụng điện thoại Android từ phiên bản 6.0 trở lên hoặc iOS từ phiên bản 7.0 trở lên, bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng SmartThings để điều khiển tivi cũng như các thiết bị khác như tủ lạnh, máy lọc không khí một cách tiện lợi.

Sử dụng tính năng Quick Connect

Quick Connect là một tính năng đặc biệt được hãng Samsung tích hợp trên các dòng điện thoại của mình. Chúng giúp kết nối điện thoại với tivi Samsung chạy hệ điều hành Tizen một cách nhanh chóng. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần bật chế độ Screen Mirroring trên tivi Samsung và sau đó chọn Quick Connect trên điện thoại Samsung để kết nối với tivi.

Sử dụng kết nối Analog

Ngoài các cách trên, bạn còn có thể điều khiển tivi Samsung thông qua cổng kết nối Analog. Bạn chỉ cần mua cổng dây tương ứng với loại điện thoại và tivi gia đình đang sử dụng rồi thực hiện kết nối đơn giản.

Như vậy, bạn đã tìm hiểu được 04 cách điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại tiện lợi, nhanh chóng và dễ thực hiện. Hy vọng qua đó, bạn sẽ tìm được cách thức điều khiển tivi của mình một cách phù hợp nhất.

Xem thêm: Cách kết nối điện thoại với tivi Sony trên iPhone và điện thoại Android

Rate this post