Cách đòi Nợ Hiệu Quả Qua điện Thoại

Tin Tức

Trong Nghệ thuật đòi nợ qua điện thoại (P.1), chúng tôi đã đề cập đến 03 nội dung đầu tiên của nghệ thuật đòi nợ qua điện thoại như: Chuẩn bị cuộc gọi, Suy nghĩ tích cực, nói mạnh mẽ, chuyên nghiệp. Với Nghệ thuật đòi nợ qua điện thoại từ các chuyên gia hàng đầu (P.2), các bạn sẽ được tiếp cận các thủ thuật đòi nợ quyết định sự thành công của cuộc gọi.

4. Kiểm soát cuộc gọi bằng nghệ thuật đòi nợ qua điện thoại

Nghệ thuật đòi nợ qua điện thoại đòi hỏi bạn phải kiểm soát cuộc gọi theo cách phản ứng của con nợ. Ngoài những gì chúng tôi đã nói về việc chuẩn bị và giọng nói, còn một số thủ thuật đáng chú ý dưới đây:

– Trao đổi với con nợ bằng tên của họ. Đây là kinh nghiệm đòi nợ qua điện thoại rất hiệu quả. Bằng cách gọi tên khách nợ, bạn cho thấy sự tôn trọng từ phía bạn và thu hút sự chú ý của họ. Đừng nhầm lẫn tên, nếu không, bạn sẽ gây nên sự giận dữ, khó chịu từ họ.

>> Xem thêm: Đòi nợ thuê tại Hà Nội: “mảnh đất lắm người nhiều ma”?

Nghệ thuật đòi nợ qua điện thoại: trao đổi với con nợ bằng tên của họ

– Hãy để các con nợ đúng, ngay cả khi họ sai. Với nghệ thuật đòi nợ qua điện thoại, bạn cần thấu hiểu tâm lý của khách nợ để tìm ra cách đòi nợ tế nhị, hiệu quả nhất. Bạn có thể không đồng ý với những gì họ đang nói, nhưng bạn vẫn có thể xác nhận nó. Sau khi khách nợ phản ứng, bác bỏ, bạn có thể nói, “Tôi có thể hiểu được lý do tại sao Anh/Chị cảm thấy như vậy.” Hoặc, “Tôi biết sự việc như vậy có thể xảy ra.” Lắng nghe và chia sẻ với khách nợ, bạn có thể giúp họ xóa bỏ tâm lý phòng vệ, cởi mở hơn trong cuộc nói chuyện.

– Hỏi những câu hỏi mở. Áp dụng cách này khi trao đổi với khách nợ để bạn có được nhiều thông tin qua các tình huống đòi nợ. Ví dụ, để có thông tin tài khoản ngân hàng của con nợ, thay vì hỏi: “Ông có tài khoản ở ngân hàng nào?” Hãy thử “Ông sẽ trả bằng tiền mặt hay chuyển khoản?” Khách hàng nói “chuyển khoản.” Bạn trả lời, “Thật tốt. Vì vậy, hãy gửi cho tôi bản sao ủy nhiệm chi ngay sau khi Ông chuyển tiền. Ông chuyển khoản từ ngân hàng nào?”

– Lắng nghe cẩn thận và ghi chép. Bạn sẽ có được manh mối, thông tin quan trọng ngay cả khi con nợ từ chối trả tiền. Bạn cũng sẽ có lý lẽ cho cuộc gọi tiếp theo và sẽ sẵn sàng để đối phó với bất kỳ lý do từ chối trả nợ nào nào có thể đã được khách nợ đưa nợ trước đó.

Im lặng. Đây là điều khác biệt của nghệ thuật đòi nợ qua điện thoại. Đếm chầm chậm đến năm trước khi trả lời con nợ, và chờ vài giây sau khi đặt câu hỏi. Tạo khoảng trống trong cuộc gọi điện để con nợ trao đổi thông tin với bạn.

>> Xem thêm: Nghệ thuật đòi nợ: 101 bí quyết đòi nợ hiệu quả

Giữ tập trung. Một số con nợ sẽ cố gắng làm bạn sao nhãng bằng cách phàn nàn về dịch vụ, hoặc đổ lỗi về sự vi phạm của họ cho bạn. Hãy lịch sự, thậm chí xác nhận quan điểm của họ. Nhưng luôn luôn khiến họ quay trở lại mục tiêu của cuộc gọi – khoản nợ phải được thanh toán đúng hạn.

Đừng để con nợ lôi kéo bạn. Một con nợ có thể sử dụng sự tức giận như một mánh khóe khiến bạn khó chịu và kết thúc cuộc trò chuyện. Ít nhất, bạn sẽ không nhận được bất cứ thứ gì với từ một kẻ tức giận.

Nếu một con nợ bắt đầu la hét hoặc nói thô tục, hãy thử nhắc nhở họ rằng bạn không thể giúp giải quyết tình trạng này nếu họ đang la hét.

Nếu điều đó không hiệu quả, hãy nói, “Rõ ràng đây không phải là thời điểm tốt cho bạn. Tôi có thể gọi lại cho bạn khi nào?”

Hoặc bạn có thể thử một chiến thuật của chúng tôi. Hãy nói: “Bạn có thể giữ máy một chút không? Tôi không thể hiểu những gì bạn đang nói.” Đặt điện thoại xuống trong vài giây, sau đó nhấc nó lên một lần nữa nói: “Chúng ta tiếp tục trao đổi công việc vừa rồi nhé.” Vài giây im lặng thường giúp con nợ bình tĩnh và bạn có thể có được một cuộc thảo luận hợp lý hơn.

>> Xem thêm: 3 lý do dịch vụ đòi nợ thuê tại Hà Nội trở nên “hot” như vậy

5. Yêu cầu đưa cam kết trả nợ

Một cuộc gọi không dẫn đến một cam kết trả nợ là một cuộc gọi vô ích. Áp dụng Nghệ thuật đòi nợ qua điện thoại, bạn phải có được cam kết trả toàn bộ/một phần khoản nợ hoặc một cuộc gọi lại hẹn ngày trả nợ. Hãy chắc chắn rằng bạn là người kiểm soát thời gian. Đừng hỏi, “Khi nào bạn sẽ gọi lại cho tôi về kế hoạch trả nợ?” Thay vào đó, hãy hỏi “Bạn hãy gọi tôi vào thứ năm để trao đổi về kế hoạch trả nợ?”

– Phải tóm tắt kết quả trước khi kết thúc cuộc gọi: nêu rõ cam kết của họ; yêu cầu của bạn; và, hậu quả nếu họ không thực hiện đúng cam kết. Nhấn mạnh tính cấp bách của vấn đề. Khách hàng dễ dàng quên cuộc gọi với bạn ngay khi tắt điện thoại, đặc biệt là nếu họ nghĩ rằng bạn không thực sự quan tâm đến kết quả.

– Yêu cầu con nợ gọi lại cho bạn vào ngày họ cam kết trả nợ – để cho bạn biết việc trả tiền đã được thực hiện. Nếu họ không gọi, việc thanh toán có thể đã không xảy ra. Vận dụng lời khuyên này của nghệ thuật đòi nợ qua điện thoại sẽ giúp bạn sẽ không phải lãng phí thời gian “mòn mỏi” chờ đợi.

Nghệ thuật đòi nợ qua điện thoại không chỉ dừng lại ở lời nói

– Cuối cùng, khi con nợ không thực hiện đúng các cam kết, chắc chắn rằng bạn sẽ thực hiện đúng theo các tuyên bố trước đó với con nợ. Nghệ thuật đòi nợ qua điện thoại không chỉ dừng lại ở lời nói. Nếu bạn không làm, họ sẽ không bao giờ nghiêm túc trả nợ bạn.

>> Xem thêm: Công ty đòi nợ thuê TPHCM: số lượng có đi cùng chất lượng?

6. Linh hoạt

Theo lời khuyên của nghệ thuật đòi nợ qua điện thoại sẽ giúp cải thiện hiệu quả của các cuộc gọi đòi nợ của bạn – nhưng không có khuôn mẫu nào cho việc đòi nợ. Mỗi con nợ là khác nhau. Một cuộc gọi có thể thực sự hiệu quả với con nợ này, nhưng có thể không hiệu quả với con nợ khác. Lắng nghe cẩn thận từ con nợ và bạn sẽ thu thập được các manh mối, thông tin cần thiết để có cách xử lý tốt nhất cho mỗi tình huống, tạo nên kỹ năng thu hồi nợ qua điện thoại hiệu quả.

Rate this post