Cách Kết Nối Camera Mini Với điện Thoại

Tin Tức

Hiện nay bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng LookCam để kết nối camera ngụy trang mini siêu nhỏ bí mật với điện thoại cho cả hệ điều hành Android và iOS, trước đây ta sử dụng HDminiCam nhưng hiện nay đã không sử dụng được trên iPhone hay các thiết bị di động iOS. Các sản phẩm sử dụng ứng dụng LookCam thường là camera V99, V100, camera cục sạc điện thoại… Về cơ bản cách kết nối camera siêu nhỏ với điện thoại trên các app trên thị trường khá giống nhau nên bạn hoàn toàn có thể xem bài viết này và áp dụng.

So sánh ứng dụng LookCam so với HDminiCam

Có thể nói có rất nhiều ứng dụng để kết nối camera mini siêu nhỏ với điện thoại, nhưng HDminiCam và sau này là LookCam tỏ ra vượt trội về tốc độ kết nối, tính bảo mật cũng như các loại camera ngụy trang siêu nhỏ dành riêng cho 2 phần mềm này hoạt động với hiệu suất cao hơn. Vậy ứng dụng LookCam có ưu điểm gì so với đàn anh HDminiCam của nó?

 • Phương thức kết nối mới: trên một số sản phẩm sẽ không có mã QR như thường lệ mà sau khi bạn đăng nhập wifi của camera, lúc mở ứng dụng lên sẽ tự động tìm thiết bị, trong vài giây sẽ có hộp thoại hỏi có muốn gán thiết bị vào phần mềm/ứng dụng hay không, ta chỉ việc nhấn OK là được.
 • Kết nối nhanh hơn, video xem mượt mà và sắc nét hơn, hỗ trợ video 720P/1080P/2K/4K và cho phép bạn tuỳ chỉnh chất lượng để phù hợp với băng thông mạng hay dung lượng thẻ nhớ.
 • Nhiều tính năng hơn: giờ đây LookCam đã được tích hợp thêm các tính năng như đàm thoại hai chiều, cảnh báo khi phát hiện chuyển động, tự động ghi hình tại một thời gian đã đặt trước…
 • Giao diện đơn giản hoá cho phép người dùng sử dụng dễ dàng, phù hợp hơn với những đối tượng không rành về công nghệ.

Cách kết nối camera ngụy trang mini siêu nhỏ với điện thoại bằng cách sử dụng ứng dụng LookCam

Cách kết nối camera ngụy trang mini siêu nhỏ với điện thoại bằng ứng dụng LookCam cực kỳ đơn giản và bạn có thể thực hiện chỉ trong vòng 5 phút.

Mỗi loại camera ngụy trang mini siêu nhỏ có thể sử dụng một ứng dụng khác nhau nhưng nhìn chung cách kết nối với điện thoại về cơ bản đều giống nhau, các ứng dụng chỉ khác nhau một chút về nút chức năng và tùy chọn, ngoài ra còn phụ thuộc vào các tính năng của camera mà bạn mua, ví dụ như camera có chức năng phát hiện chuyển động hoặc đàm thoại hai chiều thì ứng dụng/phần mềm mới hiển thị nút điều khiển chức năng đó hoặc nếu có thì không sử dụng đc.

Sau đây ST Camera xin hướng dẫn cách kết nối camera mini siêu nhỏ với điện thoại:

B1. Lắp thẻ nhớ vào mặt ở đằng sau camera, tải ứng dụng theo dõi từ xa theo hướng dẫn người bán hàng bạn đã mua sản phẩm hoặc theo hướng dẫn trên tờ giấy có kèm theo, sau đó cài đặt và khởi động thử xem đã thành công chưa. Khi khởi động lên sẽ hiển thị màn hình mà ta tạm gọi là “màn hình danh sách thiết bị”.

Link tải app LookCam:

 • Android.
 • iPhone.

B2. Kết nối camera siêu nhỏ với wifi: khi cấp nguồn điện cho camera, bạn hãy đợi khoảng 1 phút để camera hoàn tất quá trình khởi động và tự phát wifi của thiết bị. Sau đó hãy tắt 3G nếu có, đồng thời vào cài đặt và tìm wifi tuỳ theo hệ điều hành iOS hay Android.

Hãy trở ra màn hình chính của điện thoại, nhấn vào cài đặt -> chọn wifi -> tìm tên wifi khớp với mã ID in ở tem dán ở thân của camera rồi chọn để kết nối (nếu sản phẩm không có tem chứa mã code QR thì chọn wifi có tên bắt đầu ký tự “G” hoặc “DGK”), đợi khoảng 10 giây đến khi có dấu tick xác nhận đã hoàn thành, quý khách lưu ý sau khi kết nối camera với wifi sẽ kèm theo chữ “không có Internet”.

B3: Kết nối camera siêu nhỏ với điện thoại: bạn khởi động lại ứng dụng, một số sản phẩm ngay khi khởi động ứng dụng sẽ hiển thị một hộp thoại với nội dung “Find a new device G044150MPYYG has been added, do you want connect it to Wi-fi network?”, trong dó G044150MPYYG là mã của sản phẩm, trùng với tên wifi của thiết bị, ta nhấn OK để tiếp tục.

Trong trường hợp không hiển thị hộp thoại như trên thì cần phải nhập thông tin thiết bị bao gồm ID/User và mật khẩu hoặc quét mã QR. Ta làm lần lượt như sau:

Ở “màn hình danh sách thiết bị” nhấn vào dấu cộng ở góc phải trên cùng.

Tiếp theo chọn “Add new online Camera”.

Sau đó nhấn vào “Scan QRCode” rồi quét rồi nhấn OK cho nhanh. Hoặc nhập tên Device Name để đặt tên thiết bị camera siêu nhỏ, nhập mã code QR ở ô Device ID, ô Device Pwd nếu để trống không được thì nhập mật khẩu “123456”. Như vậy là bạn đã hoàn thành kết nối camera ngụy trang mini siêu nhỏ bí mật với điện thoại.

Hướng dẫn xem video của camera ngụy trang bí mật siêu nhỏ mini từ xa bằng điện thoại trên ứng dụng LookCam

Trở lại “màn hình danh sách thiết bị”, ta thấy camera vừa kết nối đang trong trạng thái offline hoặc online (có dấu màu xanh), nếu chưa ở trạng thái online thì phải đợi một tí, cảm thấy lâu thì tiến hành reset camera và thực hiện lại các bước ngay từ đầu Bước 2 ở phần trên. Còn nếu thấy đã xuất hiện dấu màu xanh kèm theo dòng chữ online thì nhấn vào để xem.

Sau khi nhấn vào sẽ có hộp thoại với nội dung “Using the default access password is not an wise choice, do you want modify it?”, tức là hỏi chúng ta có muốn đổi mật khẩu của camera siêu nhỏ hay không, nếu chọn “Cancel” tức là bỏ qua, còn nhấn vào “Modify” tức là đổi mật khẩu mặc định.

Để đổi mật khẩu ta nhập mật khẩu cũ “123456” vào ô “Old password”, nhập mật khẩu mới vào hai ô “New password” và “Confirm”.

Trên đây là cách xem camera từ xa bằng wifi do chính thiết bị phát ra, còn nếu như khi bạn đi xa, đi làm mà vẫn muốn xem thì sao? Ở màn hình chính chưa danh sách các thiết bị camera mini siêu nhỏ ta nhấn vào dấu “bánh răng cưa”(1), sau đó chọn “Device Setting” (2).

Tiếp tục chọn “Wifi Setting”.

Sau đó chọn wifi nhà mình rồi nhập mật khẩu, nhấn OK để hoàn tất.

Một hộp thoại hiện ra thông báo camera sẽ được khởi động lại, đợi trong vòng 1 phút để camera hoàn thành khởi động lại, hiện lên chữ “Device Online” chuyển sáng màu xanh là bạn đã xem được video khi ra khỏi nhà rồi, trong trường hợp đợi lâu vẫn chưa thấy camera hiện lên chữ “Device Online” thì bạn sẽ tắt ứng dụng LookCam và khởi động lại ứng dụng nhé.

Hướng dẫn sử dụng các tính năng và cài đặt tùy chỉnh trên LookCam

Ở “màn hình danh sách thiết bị”, phía dưới cùng có các mục tương ứng với các tính năng như sau:

 • Video: danh sách các thiết bị.
 • Photo: mở các bức ảnh bạn đã chụp nhanh trong quá trình xem video.
 • Files: mở các đoạn video đã lưu trong quá trình xem video cũng như video đã lưu trong thẻ nhớ.
 • Message: các thông báo mà camera gửi đến điện thoại bạn trong quá trình hoạt động.

Trong quá trình xem video ở phía trên cùng có các nút điều chỉnh tăng giảm độ sáng video (1), tăng giảm độ tương phản (2), bật/tắt đèn hồng ngoại quay đêm (3), bật/tắt đèn báo hiệu trạng thái hoạt động trên camera mini siêu nhỏ (4), điều chỉnh chất lượng video (5).

Ở phía dưới cùng có các nút: nghe âm thanh từ môi trường camera đang quay phim (6), đàm thoại hai chiều (7), chụp ảnh nhanh (8), quay và lưu một đoạn video – nhấn vào biểu tượng để quay và nhấn lại lần nữa để kết thúc (9), lật ngược, trái, phải video để xem cho thuận lợi nếu bạn lắp camera bị ngược hoặc không đúng chiều (10).

Như vậy trên đây ST Camera đã gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn kết nối camera ngụy trang mini siêu nhỏ bí mật kết nối với điện thoại bằng ứng dụng LookCam, cảm ơn bạn đã theo dõi.

Công ty lắp đặt camera Nha Trang – ST Camera

 • Điện thoại: 0325 417 496
 • Website: https://stcamera.net.
 • Email: stcamerant@gmail.com.
 • Địa chỉ: 21 Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Khánh Hòa.
Rate this post