Cách đăng Ký Weibo Bằng Số điện Thoại Việt Nam

Tin Tức

Tài khoản Weibo giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc giao tiếp và nắm bắt các thông tin. Đây là một trong những mạng xã hội lớn được cộng đồng người Trung Quốc và cả nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng. Cùng xem cách đăng ký Weibo để khám phá ứng dụng hay ho này xem sao nhé!

Giới thiệu về ứng dụng Weibo

Weibo (Sina Weibo) là một trong những kênh mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc. Tương tự như Facebook hay Twitter, Weibo là nơi để cộng đồng mạng chia sẻ những câu chuyện, cảm xúc, các video hay hình ảnh,… người chơi có thể bình luận những bài đăng để tương tác với bạn bè. Tuy nhiên, Weibo chỉ cho phép đăng bài chia sẻ có tối đa 140 ký tự và mọi bài đăng đều ở chế độ công khai.

Ứng dụng Weibo

Tại sao Weibo ra đời? Tại sao người dân Trung Quốc không sử dụng Facebook hay Twitter như người dùng ở các nước trên thế giới? Đó là vì hai mạng xã hội khổng lồ này bị hạn chế tại Trung Quốc. Mặc dù cũng là một mạng xã hội lớn, nhưng thông tin kiểm duyệt trên Weibo rất chặt chẽ, chính vì vậy nó được cộng đồng mạng Trung Quốc rất ưa chuộng.

Không chỉ dùng để trao đổi thông tin liên lạc, chia sẻ cảm xúc, Weibo còn là nơi người dùng chơi game online rất nhiều. Đây cũng là nơi tập trung của hàng ngàn người nổi tiếng Trung Quốc, những người nổi tiếng này dùng Weibo như một công cụ để giao tiếp với fans và truyền thông các ấn phẩm của mình.

Để có thể giao tiếp với những người bạn Trung Quốc, theo dõi thần tượng hay chơi game online, người dùng cần đăng ký tài khoản Weibo để tiện lợi hơn.

Hướng dẫn đăng ký Weibo bằng điện thoại

Hầu hết giới trẻ đều đang sử dụng điện thoại nhiều hơn, bởi nó có thể đem di chuyển bất cứ lúc nào. Đăng ký Weibo ngay theo các bước sau:

Bước 1. Tải ứng dụng Weibo

Bạn dễ dàng tìm được ứng dụng Weibo trên Appstore hay CH Play. Chỉ cần gõ từ khóa “Weibo” là sẽ có kết quả ngay hàng đầu.

Hướng dẫn đăng ký Weibo bằng điện thoại - Ảnh 1

Bước 2. Đăng ký tài khoản

Mở ứng dụng trên điện thoại, nhấp vào Login.

Nhập thông tin số điện thoại: Đổi mã vùng từ +86 (Trung Quốc) sang +84 (Việt Nam), bỏ số 0 ở đầu số điện thoại rồi nhập vào. Nhấn Enter hoặc Get Code để nhận mã kích hoạt.

Hướng dẫn đăng ký Weibo bằng điện thoại - Ảnh 2

Nhận mã kích hoạt từ tin nhắn SMS mà tổng đài gửi cho bạn. Sau đó sao chép lại và dán vào ô trống.

Hướng dẫn đăng ký Weibo bằng điện thoại - Ảnh 3

Như vậy bạn đã có thể đăng ký được tài khoản Weibo rồi. Tuy nhiên nếu không biết tiếng Trung thì đây quả là một khó khăn khi bạn muốn xem thông tin chia sẻ hoặc các bài viết trên news feed. Chính vì vậy, sử dụng Weibo trên máy tính sẽ là lựa chọn giúp bạn dễ dàng hơn.

Hướng dẫn đăng ký Weibo bằng máy tính

Nên sử dụng trình duyệt Chrome bởi nó hỗ trợ sẵn phần dịch tiếng. Khi bạn đăng nhập vào trang web của Weibo, chỉ cần click vào phần dịch, toàn bộ trang web sẽ được chuyển về ngôn ngữ địa phương.

Bước 1. Truy cập trang chủ Weibo

Địa chỉ: https://www.weibo.com/login.php

Bước 2. Dịch trang

Ở góc bên phải màn hình, trên thanh tìm kiếm của Chrome, bạn nhấn vào biểu tượng Dịch (Giống biểu tượng của app Google dịch) để chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt.

Bước 3. Đăng ký tài khoản

Nếu bạn không có trình duyệt Chrome, hãy bỏ qua bước 2 và tiếp tục với thao tác:

Nhấn vào dòng chữ màu cam phía dưới ô màu cam (还没有微博?立即注册! Chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!)

Hướng dẫn đăng ký Weibo bằng máy tính - Ảnh 1

Bước 4. Điền thông tin

  • 手机: Số điện thoại: Đổi mã quốc gia sang Việt Nam (越南) là 0084 rồi điền số điện thoại của mình vào (lưu ý: bỏ số 0 ở đầu).

Bạn có thể đăng ký Weibo bằng địa chỉ Email, bằng cách nhấn vào dòng chữ màu xanh ngay phía dưới số điện thoại.

  • 设置密码: Nhập Mật khẩu (từ 6-16 ký tự, bao gồm chữ số, chữ cái viết hoa, thường, ký hiệu tùy ý)
  • 生日: Ngày sinh (năm/ tháng/ ngày)
  • 激活码: Nhấn vào ô bên cạnh để nhận mã kích hoạt.

Hướng dẫn đăng ký Weibo bằng máy tính - Ảnh 2

Hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS đến số điện thoại hoặc Email để bạn xác nhận kích hoạt tài khoản. Nhập mã số nhận được vào bên rồi nhấn vào ô màu cam phía dưới.

Lưu ý: Nếu không nhận được mã kích hoạt, chọn dòng chữ màu xanh bên dưới ô kích hoạt để hệ thống gửi lại mã.

Đã xong 2 cách đăng ký Weibo bằng điện thoại và máy tính, thật đơn giản phải không nào. Đăng ký Weibo không quá phức tạp như nhiều ứng dụng khác của Trung Quốc, bạn chỉ cần nhìn và thao tác theo là sẽ thành công. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Rate this post