Cách Kết Nối điện Thoại Với Loa Bluetooth

Tin Tức

Sự kết hợp giữa điện thoại và loa bluetooth mang đến những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời cho người dùng. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến cho bạn cách kết nối loa bluetooth với điện thoại sao cho dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cách để bật chế độ ghép thiết bị của loa Bluetooth

Trước khi kết nối với điện thoại thì bạn cần phải bật chế độ ghép nối trên loa Bluetooth bằng 2 cách sau:

 • Nhấn và giữ liên tục nút nguồn.

 • Nhấn và giữ nút kết nối.

Sau khi bật chế độ ghép thiết bị thành công thì sẽ có một giọng nói thông báo được phát cùng lúc đó là đèn LED hiển thị trên loa

Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại

Sau đây sẽ là hướng dẫn bạn cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại hệ điều hành Android và iOS chỉ với vài thao tác đơn giản.

Đối với hệ điều hành Android

 • Bước 1: Bạn mở mục Cài đặt và nhấn chọn Bluetooth để bật chế độ dò tìm Bluetooth trên điện thoại.

 • Bước 2: Bật thanh ngang On lên và chờ một thời gian để các thiết bị kết nối trong phạm vi gần nhất với bạn.

 • Bước 3: Chọn đúng tên loa Bluetooth mà bạn cần kết nối.

 • Bước 4: Nhấn OK là bạn đã hoàn thành ghép nối. Sau khi thành công thì sẽ hiển thị lên thiết bị mà bạn đang kết nối để dễ dàng theo dõi. Lúc này, phía loa cũng có thông báo bằng giọng nói là bạn đã kết nối thành công.

Đối với hệ điều hành iOS

 • Bước 1: Bạn cần phải bấm vào mục Cài đặt và nhấn chọn Bluetooth.

 • Bước 2: Tiếp theo là gạc thanh ngang qua bên phải để bật Bluetooth lên.

 • Bước 3: Khi đã bật thanh On lên, bạn cần chờ vài giây rồi kéo xuống mục Thiết bị của tôi để tìm tên loa Bluetooth mà bạn muốn kết nối và nhấn chọn vào.

 • Bước 4: Khi bấm kết nối thành công 2 thiết bị thì trạng thái của loa Bluetooth sẽ chuyển sang Connected hoặc có dòng loa sẽ có thông báo bằng giọng nói là hai thiết bị đã kết nối thành công để người dùng biết được.

Hướng dẫn cách ngắt kết nối loa Bluetooth với điện thoại

Khi bạn không cần sử dụng loa Bluetooth nữa thì bạn chỉ cần vào lại mục Cài đặt và nhấn vào tên của loa để ngắt kết nối. Và khi đó, tên của loa sẽ trở lại màu đen, sẽ không còn hiện màu xanh nữa.

Một số lỗi thường gặp khi kết nối điện thoại với loa Bluetooth và cách khắc phục

Khi tiến hành kết nối Bluetooth với điện thoại, bạn sẽ gặp một số lỗi như sau:

Không thể kết nối loa Bluetooth với điện thoại

Khi bạn đã thực hiện đúng cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại như phần trên mà vẫn gặp phải tình trạng không thể kết nối. Có lẽ nguyên nhân chính xuất phát từ chiếc điện thoại của bạn.

Vì vậy, để khắc phục hiệu quả lỗi này, bạn chỉ cần tắt và bật lại Bluetooth trên điện thoại và tiến hành ghép nối lại. Còn đối với các thiết bị đã ghép nối trước đó thì bạn cần chọn Quên thiết bị và tiến hành ghép mới lại.

Lỗi đã kết nối thành công nhưng loa không phát ra nhạc

Với lỗi này thì bạn cần kiểm tra kỹ lại chiếc loa. Bởi vì đã kết nối thành công giữa Bluetooth và điện thoại mà không nghe được thì phần lớn là do loa. Hoặc nếu bạn để điện thoại quá xa loa Bluetooth thì khả năng không nghe được nhạc cũng cao. Do đó, bạn có thể tắt và khởi động lại loa hoặc để gần loa lại với điện thoại nhé!

Bật mí một số cách sử dụng loa Bluetooth an toàn, đúng cách

Để sử dụng loa an toàn và lâu bền với thời gian, bạn cần lưu ý những điều như:

 • Không nên sạc loa Bluetooth qua đêm, bởi vì khả năng cháy nổ rất cao.

 • Đối với những loa sử dụng pin rời, thì không để pin trong loa quá lâu khi không sử dụng. Việc này dễ làm pin bị chảy nước và ảnh hưởng đến loa Bluetooth.

 • Không được vừa sử dụng vừa sạc loa Bluetooth. Việc này dễ gây phát nổ, gây nguy hiểm cho người dùng.

Bài viết này Logico đã chia sẻ đến bạn cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại, hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công. Và để sở hữu những dòng loa Bluetooth mới nhất 2022 thì hãy đến ngay với Logico bạn nhé!

Những mẫu loa bluetooth Sony bán chạy nhất tại Logico

Rate this post