Cách Kết Nối Tivi Lg Với điện Thoại

Tin Tức

Bạn đang sở hữu một chiếc tivi LG nhưng chưa biết cách kết nối nó với điện thoại của mình? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về các cách kết nối iPhone với tivi LG một cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách 1: Sử dụng AirPlay 2

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng cả iPhone và tivi LG đều được kết nối với cùng một mạng WiFi để sử dụng AirPlay. Sau đó, thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện của tivi LG, nhấn vào “Bảng điều khiển nhà/Home Dashboard”.

Hướng dẫn kết nối iPhone với tivi LG qua WiFi, cáp và ứng dụng chi tiết, dễ hiểu

Bước 2: Chọn mục “Airplay”.

Bước 3: Trên màn hình iPhone, chọn “Phản chiếu màn hình”.

Bước 4: Chọn tên tivi LG cần kết nối từ danh sách xuất hiện trên iPhone.

Bước 5: Nhập mã AirPlay được hiển thị trên màn hình tivi vào iPhone.

Bước 6: Hoàn thành nhập mã trên iPhone để kết nối thành công iPhone với tivi LG qua WiFi.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng LG TV Plus

Điều kiện để kết nối tivi LG với iPhone qua ứng dụng LG TV Plus là tivi LG phải sử dụng hệ điều hành WebOS. Đối với hệ điều hành NetCast, bạn cần cài đặt ứng dụng có tên LG TV Remote. Đồng thời, điện thoại iPhone cần sử dụng hệ điều hành iOS 6.1 trở lên để tải được ứng dụng LG TV Plus. Sau đó, làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng LG TV Plus về điện thoại iPhone.

Bước 2: Mở ứng dụng LG TV Plus và chấp nhận các yêu cầu của ứng dụng.

Bước 3: Tiếp theo, kết nối với TV của bạn thông qua ứng dụng.

Bước 4: Nhập mã xuất hiện trên TV vào điện thoại và chọn “OK”. Bạn đã kết nối thành công iPhone với tivi LG.

Bước 5: Nếu muốn trình chiếu hình ảnh lên TV, bạn có thể nhấn vào biểu tượng tivi ở phía dưới thanh tiện ích và chọn “Cast Photos”.

Cách 3: Sử dụng cáp HDMI

Để kết nối iPhone với tivi LG bằng cách sử dụng cáp HDMI, bạn cần chuẩn bị 1 dây cáp HDMI và đầu chuyển Digital AV của Apple hoặc Apple Lightning Digital AV Adapter (đối với iPhone 5 trở lên). Tiếp theo, làm theo các bước sau:

Bước 1: Cắm đầu chuyển đổi vào phần sạc của iPhone.

Hướng dẫn kết nối iPhone với tivi LG qua WiFi, cáp và ứng dụng chi tiết, dễ hiểu

Bước 2: Cắm cổng còn lại vào cổng HDMI của tivi LG.

Bước 3: Chọn nguồn bằng cách nhấn nút “Source” hoặc “Input” trên remote và chọn “HDMI” trên màn hình tivi. Giờ đây, bạn có thể sử dụng iPhone để điều khiển tivi.

Cách 4: Sử dụng kết nối Analog

Tùy thuộc vào dòng iPhone mà bạn sử dụng, hãy chắc chắn sử dụng cổng kết nối phù hợp. Ví dụ, đối với iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s, bạn nên sử dụng cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV. Còn đối với iPhone 5 trở lên, hãy sử dụng cáp Apple Lightning VGA. Tiếp theo, làm theo các bước sau:

Bước 1: Cắm bộ cáp chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone.

Bước 2: Cắm đầu cáp còn lại vào tivi LG. Đối với cổng VGA, hãy cắm vừa khít vào cổng. Đối với cổng cáp Composite hoặc Component, cắm đúng với màu sắc tương ứng với từng cổng.

Bước 3: Như trường hợp sử dụng cáp HDMI, chọn nguồn bằng cách nhấn nút “Source” hoặc “Input” trên remote, và chọn “HDMI” trên màn hình tivi. Giờ đây, bạn đã có thể sử dụng iPhone để điều khiển tivi.

Đó là những cách kết nối iPhone với tivi LG qua WiFi, cáp và ứng dụng. Bạn có thể thực hiện nhanh chóng ngay tại nhà. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới. Điện Thoại Cho Người Già sẽ giải đáp ngay cho bạn.

Xem thêm: Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post