Cách Nạp Tiền Cho Số điện Thoại Khác

Tin Tức

Hẳn bạn đã từng gặp tình huống cần phải nạp tiền điện thoại cho người khác nhưng lại không biết cách thức thực hiện. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những cách nạp tiền điện thoại cho người khác một cách an toàn và tiện lợi. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Các cách nạp tiền điện thoại cho người khác an toàn

1. Cách nạp thẻ cào cho người khác theo cú pháp truyền thống

Một số nhà mạng cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản điện thoại của người khác qua mã USSD với cú pháp đơn giản, không cần kết nối internet. Bạn cũng có thể soạn tin nhắn SMS gồm số điện thoại cần nạp, số tiền và gửi đến đầu số nhà mạng quy định. Mỗi nhà mạng có cách thức và tổng đài tiếp nhận khác nhau. Sau khi hoàn thành các bước, tài khoản điện thoại của người nhận sẽ được cộng thêm tiền ngay lập tức.

cách nạp tiền điện thoại cho người khác qua mã USSD

2. Nạp thẻ điện thoại cho người khác trên E-banking

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều triển khai dịch vụ E-banking với tính năng mở rộng. Bạn có thể nạp tiền vào số điện thoại bất kỳ từ tài khoản ngân hàng đã đăng ký E-banking. Không cần quan tâm đến nhà mạng, tiền sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các chương trình khuyến mãi không áp dụng khi nạp tiền qua E-banking.

3. Nộp tiền điện thoại cho người khác qua ví điện tử

Bạn có thể nạp tiền điện thoại cho người khác từ ứng dụng ví điện tử. Tiền nạp sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ví hoặc thông qua tài khoản ngân hàng được liên kết. Bên cạnh đó, bạn có thể nạp tiền cho thuê bao từ nhiều nhà mạng khác nhau với đa dạng mệnh giá để lựa chọn. Đặc biệt, khi nạp tiền qua ví điện tử, bạn còn có cơ hội nhận được vô vàn khuyến mãi hấp dẫn.

Ngoài ra, người dùng giờ đây có thể nạp tiền điện thoại qua ZaloPay ngay trong ứng dụng Zalo chat hàng ngày. Đây là phương pháp nhanh gọn, giúp tiết kiệm thời gian và vô cùng đơn giản. Để nạp tiền điện thoại qua ZaloPay ngay trong Zalo, bạn chỉ cần chọn phần “Nạp tiền ĐT” hoặc truy cập “Ví ZaloPay” tại mục “Khám phá” ngay trên ứng dụng.

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền giữa các thuê bao di động

1. Hướng dẫn chuyển tiền, bắn tiền qua mạng Viettel

Dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại giữa các thuê bao mạng Viettel có tên là I-Share cho phép người dùng thực hiện chuyển tiền đến mạng Viettel vào bất cứ lúc nào mà không cần kết nối internet. Chi tiết cách chuyển tiền thực hiện như sau:

 • Bước 1: Lấy mật khẩu chuyển tiền bằng cách soạn tin theo cú pháp MK gửi 136
 • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím 136# Gọi/OK và làm theo hướng dẫn hoặc thao tác trực tiếp 136Mật khẩu Số điện thoại nhận tiền*Số tiền chuyển# và nhấn Gọi/OK.

Lưu ý:

 • Điều kiện sử dụng dịch vụ: Là thuê bao trả trước mạng Viettel và hoạt động từ 180 ngày.
 • Hạn mức chuyển tiền: Tối đa 50.000đ/giao dịch và 300.000đ/ngày.
 • Phí dịch vụ: Dưới 20.000đ và từ 20.000đ.

2. Cách bắn tiền, chuyển tiền qua mạng viễn thông MobiFone

Dịch vụ M2U của MobiFone cho phép người dùng chuyển tiền, bắn tiền nhanh chóng giữa các thuê bao cùng mạng Mobi. Cách chuyển tiền chi tiết như sau:

 • Bước 1: Tạo mật khẩu chuyển tiền bằng cách bấm tổ hợp phím 117Mật khẩu*Nhập lại mật khẩu# và nhấn OK.
 • Bước 2: Thực hiện chuyển tiền theo cú pháp 119Số điện thoại nhận tiềnSố tiền chuyểnMật khẩu# và nhấn OK.

Lưu ý:

 • Điều kiện sử dụng dịch vụ: Thuê bao chuyển và nhận tiền phải là sim Mobi trả trước và có thời gian hoạt động từ 365 ngày.
 • Hạn mức chuyển tiền: Tối thiểu 1.000đ và tối đa 50.000đ trên một giao dịch.
 • Phí dịch vụ: 10% số tiền chuyển.

3. Làm thế nào để chuyển tiền đến thuê bao VinaPhone?

2 Friends là dịch vụ của VinaPhone cho phép người dùng có thể thực hiện chuyển tiền, bắn tiền nhanh chóng đến thuê bao cùng mạng Vina. Cách chuyển tiền chi tiết như sau:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp DK gửi 999 để đăng ký dịch vụ và nhận mật khẩu chuyển tiền.
 • Bước 2: Soạn tin CT_mật khẩuSố điện thoại nhận tiền Số tiền chuyển và gửi đến 999.

Lưu ý:

 • Điều kiện sử dụng dịch vụ: Là thuê bao trả trước mạng Vina và hoạt động từ 180 ngày.
 • Hạn mức chuyển tiền: Tối thiểu 5.000đ và tối đa 100.000đ cho mỗi giao dịch. Thuê bao chuyển tiền không quá 300.000đ/ngày.
 • Phí dịch vụ: 10% số tiền chuyển.

4. Cách chuyển tiền điện thoại cho thuê bao khác qua dịch vụ Top Up

Top Up là dịch vụ cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản cho thuê bao trả trước qua các nền tảng ví điện tử, Internet banking, Mobile Banking. Người dùng không cần phải tạo mật khẩu chuyển tiền và có thể nạp tiền cho các thuê bao của các nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone và Vietnamobile.

Đến đây, bạn đã biết cách nạp tiền điện thoại cho người khác một cách an toàn và tiện lợi. Đừng quên trải nghiệm tính năng nạp tiền điện thoại cho người khác qua ZaloPay ngay trong ứng dụng Zalo. Hãy truy cập Điện Thoại Cho Người Già để biết thêm thông tin chi tiết.

Rate this post