điện Thoại Không Nhận Tai Nghe

Tin Tức

Điện thoại di động không nhận tai nghe là một trong những sự cố phổ biến khiến người dùng cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì chắc chắn không thể bỏ qua cách khắc phục đơn giản và nhanh chóng dưới đây!

Tại sao điện thoại không nhận tai nghe?

Thông thường, người dùng có thể nhận biết tai nghe và điện thoại không kết nối với nhau, thông qua một số dấu hiệu sau:

  • Không phát ra âm thanh khi cắm tai nghe vào điện thoại.
  • Âm thanh bị rè, chập chờn, nghe lúc được lúc không trong quá trình sử dụng.
  • Âm thanh chỉ phát ra từ một bên tai nghe.
  • Âm lượng tai nghe nhỏ dần, đồng thời âm thanh có tiếng vọng.

Tình trạng điện thoại không kết nối với tai nghe có thể xuất phát từ nguyên nhân dưới đây:

  • Jack cắm của tai nghe bị bám nhiều bụi bẩn hoặc oxy hóa sau thời gian dài sử dụng.
  • Các phần mềm trên điện thoại bị lỗi.
  • Điện thoại va đập mạnh, làm ảnh hưởng đến phần cứng và khiến chân cắm tai nghe hoặc bộ âm thanh bị méo mó, biến dạng.
  • Tai nghe chất lượng thấp hoặc không phải sản phẩm chính hãng.
  • Tai nghe bị lỗi phần cứng xuất phát từ lỗi của nhà sản xuất.
  • Chân tai nghe trên điện thoại không phù hợp với jack cắm tai nghe.

Cách khắc phục điện thoại không nhận tai nghe

Nguyên nhân khiến điện thoại không nhận tai nghe có thể là do một trong hai thiết bị gặp trục trặc, hư hỏng. Sau khi nắm được nguyên nhân thì bạn có thể khắc phục tình trạng điện thoại không kết nối với tai nghe, thông qua 8 cách dưới đây:

1. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là cách đơn giản nhất để xử lý sự cố về phần cứng và phần mềm. Theo đó, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn và bấm khởi động lại, sau đó thực hiện thao tác kết nối lần nữa để xem điện thoại có nhận tai nghe không.

2. Kiểm tra dây tai nghe

Nếu không thể kết nối với điện thoại thì bạn nên kiểm tra dây tai nghe liệu có bị đứt hay gập, gãy không. Nếu không, hãy rút tai nghe ra, sau đó cắm lại và kiểm tra hai thiết bị đã kết nối thành công với nhau chưa.

3. Kiểm tra cài đặt Bluetooth

Thông thường, điện thoại không thể kết nối với tai nghe là do trước đó, bạn đã kết nối với tai nghe Bluetooth khác. Lúc này, bạn nên vào mục “Cài đặt”, chọn “Bluetooth”, sau đó tắt đi bật lại và kiểm tra tai nghe liệu có hoạt động bình thường không.

4. Vệ sinh tai nghe và lỗ cắm

Sau một thời gian dài sử dụng, tai nghe dễ bị oxy hóa, dẫn đến không thể kết nối với điện thoại. Bên cạnh đó, lỗ cắm bị bám bụi dày đặc cũng là nguyên nhân khiến điện thoại không nhận được tai nghe. Để khắc phục cả hai điều này, bạn nên thường xuyên lau chùi phần đầu cắm của tai nghe, cũng như phần lỗ cắm trên điện thoại.

5. Kiểm tra trên thiết bị khác

Nếu không có quá nhiều bụi bẩn, bạn có thể thổi khí để bụi bẩn bay ra ngoài hoặc sử dụng tăm bông nhỏ xoáy vào bên trong để vệ sinh. Trường hợp bụi bẩn bám nhiều tạo thành từng mảng, hãy sử dụng tăm bông với một chút cồn để dễ dàng làm sạch tai nghe và lỗ cắm điện thoại.

6. Kiểm tra cài đặt âm thanh

Nếu không thể xác định nguyên nhân do tai nghe hay điện thoại thì bạn có thể kiểm tra trên thiết bị khác. Theo đó, hãy kết nối tai nghe với smartphone khác hoặc sử dụng tai nghe khác để cắm vào điện thoại. Nếu tai nghe hoạt động trên thiết bị khác thì chứng tỏ điện thoại của bạn đang có vấn đề. Ngược lại, nếu điện thoại kết nối với tai nghe khác thì chứng tỏ tai nghe hiện tại gặp trục trặc.

7. Reset cài đặt gốc

Tình trạng điện thoại không nhận tai nghe có thể là do cài đặt âm thanh trên thiết bị gặp vấn đề. Lúc này, người dùng nên kiểm tra cài đặt âm thanh để xem tai nghe liệu có điều chỉnh gì khác hay không. Nếu phần mềm bị lỗi là nguyên nhân khiến tai nghe không kết nối được với điện thoại thì cách giải quyết nhanh chóng là reset máy để khôi phục cài đặt gốc.

8. Đem điện thoại và tai nghe đến trung tâm bảo hành

Nếu bạn đã thử toàn bộ cách trên đây nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng điện thoại không kết nối tai nghe thì có thể một trong hai thiết bị đã bị hỏng. Lúc này, bạn nên đem điện thoại và tai nghe đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng.

Hy vọng với những cách khắc phục trên, bạn đã nắm rõ lý do vì sao điện thoại không nhận tai nghe và có thể xử lý tình trạng này hiệu quả. Điện Thoại Cho Người Già luôn đồng hành cùng bạn trong việc tìm kiếm các giải pháp hữu ích. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ giải pháp nào khác nhé!

Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post