Số điện Thoại Tổng đài Vib

Tin Tức

Trường hợp bạn làm mất thẻ hoặc quên mật khẩu thì làm cách nào để không bị kẻ gian lấy cắp thông tin và tiền trong tài khoản. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách hủy, đóng, khóa tài khoản ngân hàng nhanh chóng, thậm chí không cần phải ra trực tiếp ngân hàng.

1. Trường hợp nào cần hủy, đóng, khóa tài khoản ngân hàng?

Do nhiều lý do, nhiều người dùng có nhu cầu hoặc thói quen có nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên, đến lúc họ không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc bị mất cắp thẻ thì lại không biết xử lý thế nào. Vậy các trường hợp nào mà người dùng cần khóa, đóng hoặc hủy tài khoản ngân hàng:

  • Khi thẻ ATM của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp: Lúc này, bạn nên nhanh chóng tiến hành đóng và khóa tài khoản ngân hàng của mình để đảm bảo an toàn cho số tiền của bạn và tránh bị chiếm đoạt số dư trong tài khoản.
  • Nghi ngờ lộ thông tin tài khoản: Khi thực hiện các giao dịch tại máy ATM, điểm thanh toán nếu phát hiện lộ thông tin tài khoản cần khóa ngay tài khoản.
  • Không có nhu cầu sử dụng các dịch vụ hiện tại nữa: Khi muốn chuyển sang ngân hàng khác, khách hàng nên hủy hoặc đóng tài khoản ngân hàng đang sử dụng để tránh bị tính phí xử lý, phí dịch vụ và những rắc rối phát sinh.
  • Thẻ ngân hàng (ATM) bị hết hạn: bạn nên làm thủ tục để hủy thẻ nếu không sẽ vẫn tiếp tục đóng phí duy trì. Trường hợp có nhu cầu sử dụng tiếp thì bạn có thể đăng ký làm thẻ mới.

Khóa các tài khoản không sử dụng nữa, bạn sẽ không phải trả quá nhiều phí dịch vụ duy trì hàng tháng.

2. Cách hủy, đóng, khóa tài khoản ngân hàng

Hiện nay, các tổ chức tài chính đều đã ứng dụng các dịch vụ ngân hàng số như mobile banking, online banking, SMS notification. Chúng giúp khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin tài khoản, xem lịch sử giao dịch và quản lý biến động số dư. Với dịch vụ mobile banking và internet banking thường sẽ miễn phí, nhưng với SMS thì tùy ngân hàng sẽ có mức thu phí khác nhau. Do đó, nếu bạn không còn sử dụng tài khoản ngân hàng của mình nữa, bạn cũng nên hủy đăng ký các dịch vụ mất phí. Hoặc khách hàng vẫn muốn duy trì và sử dụng tài khoản ngân hàng nhưng không muốn thanh toán các khoản phí dịch vụ tiện ích nêu trên cũng có thể đến ngân hàng để hủy các dịch vụ này, tham khảo 4 cách khóa tài khoản sau:

2.1. Đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng

Cách đầu tiên để đóng tài khoản ngân hàng của bạn là đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất. Khi đến đây, nhân viên giao dịch sẽ giới thiệu chi tiết các thủ tục liên quan cho bạn. Bạn cần mang theo CMND/hộ chiếu và các giấy tờ liên quan khác đến chi nhánh/đại lý gần nhất.

Sau đó, bạn sẽ cần hoàn thành mẫu đơn đăng ký khóa thẻ để được khóa thẻ mong muốn. Nhưng nhược điểm của phương thức này là chỉ sử dụng được trong giờ hành chính, nếu có nhiều người tại quầy thì khách hàng sẽ phải chờ đợi lâu.

2.2. Sử dụng cây ATM

Hiện một số máy ATM có chức năng khóa thẻ, khóa tài khoản. Vì vậy, khách hàng có thể thực hiện thủ tục hủy, khóa, đóng tài khoản mọi lúc, mọi nơi tại máy ATM được tích hợp sẵn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng cách này nếu chưa bị mất thẻ ATM. Đây cũng là biện pháp giúp bạn khóa thẻ an toàn và nhanh chóng nhất.

2.3. Sử dụng Internet/Mobile banking

Khóa thẻ qua Internet banking/Mobile banking, người dùng hoàn toàn chủ động mọi lúc, mọi nơi tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính được kết nối mạng, bạn đăng nhập vào tài khoản ngân hàng và tìm kiếm tính năng khóa thẻ. Hiện nay nhiều ngân hàng cũng cung cấp dịch vụ SMS khóa thẻ. Bạn có thể lên google tra cứu cú pháp tin nhắn, thông thường sẽ có thông tin thẻ, số CMND (giấy tờ tùy thân),…

2.4. Liên hệ tổng đài ngân hàng

Hiện các ngân hàng đều có đường dây nóng phục vụ 24/24h để hỗ trợ kịp thời cho khách hàng khi gặp sự cố trong giao dịch. Người dùng có thể gọi đến số này và nhờ tổng đài viên hỗ trợ nhanh chóng khóa tài khoản ngân hàng.

Với trường hợp hủy thẻ tín dụng cần đảm bảo thanh toán toàn bộ nợ thẻ tín dụng cho chi tiêu trước đó, thanh toán đầy đủ phí duy trì, phí dịch vụ thẻ.

Xem thêm: Tài khoản ngân hàng là gì? Các loại tài khoản ngân hàng và cách sở hữu chúng. Tại đây Những cách nạp tiền điện thoại online uy tín và nhanh chóng. Tại đây

3. Hướng dẫn khóa tài khoản ngân hàng số MyVIB

Hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ số, giúp khách hàng quản lý tài khoản dễ dàng. Từ đó, bạn có thể khóa tài khoản ngân hàng dễ dàng, nhanh chóng cấp tốc trên Internet Banking/Mobile Banking. Với ngân hàng Quốc Tế VIB, bạn có thể khóa/mở khóa thẻ ngân hàng ngay trên app MyVIB, chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng MyVIB trên điện thoại. Trường hợp làm thẻ ngân hàng mà chưa tải app, bạn có thể vào App Store nếu sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Google Play nếu sử dụng hệ điều hành Android.
  • Bước 2: Tại giao diện bảng Menu chọn vào phần thẻ
  • Bước 3: Chọn tiếp vào mục Khóa thẻ và chọn hình thức cụ thể bạn muốn khóa là gì (ATM, POS, Contactless, Giao dịch trực tuyến)
  • Bước 4: Bạn cần nhập Smart OTP/Mã OTP được gửi về máy thông qua SMS, nhập mã và bấm xác nhận hoàn thành.

Với cách khóa thẻ trên ứng dụng MyVIB chỉ cần 1 – 2 phút thao tác là đã khóa thẻ thành công và miễn phí 100%. Cách khóa thẻ này bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, bất cứ khi nào cần chỉ với một chiếc điện thoại và có kết nối Internet.

Nếu như bạn không giỏi về sử dụng app, ngân hàng VIB còn cung cấp thêm các dịch vụ khóa thẻ khác như: Gọi tới tổng đài viên VIB qua số hotline 1800 8180, đến trực tiếp tại quầy giao dịch gần nhất mang theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân điền thông tin theo yêu cầu của nhân viên (cung cấp một số thông tin để xác nhận chủ thẻ như số thẻ, hạn sử dụng thẻ, họ tên,…) nếu đúng thẻ sẽ được tiến hành khóa.

Ngân hàng VIB hỗ trợ khách hàng các trường hợp khẩn cấp liên quan đến thẻ nên việc khóa thẻ VIB là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức khóa thẻ trên để khóa thẻ nhanh chóng và bảo vệ thẻ của mình.

Khi bạn chọn Khóa thẻ, thì các giao dịch rút tiền, chuyển khoản ngân hàng và thanh toán bằng thẻ đều không thể thực hiện được. Ngoài ra, nếu người khác gửi tiền cho bạn, số tiền đó sẽ vẫn được chuyển đến tài khoản của bạn. Bạn có thể kiểm tra số tiền nhận được trực tiếp trên ứng dụng MyVIB.

Hy vọng bạn sẽ tìm được cách khóa tài khoản ngân hàng dễ dàng nhất được tổng hợp trong bài viết. Khóa thẻ của bạn càng sớm càng tốt sẽ hạn chế rủi ro không cần thiết và cho bạn thời gian để giải quyết mọi vấn đề về thẻ mà bạn có thể gặp phải. Khi bạn chắc chắn rằng thẻ của mình an toàn, bạn có thể mở khóa thẻ và tiếp tục các giao dịch của mình cho mục đích công việc hoặc mua sắm. Việc mở khóa thẻ luôn dễ dàng và nhanh chóng khi bạn sử dụng ứng dụng ngân hàng MyVIB 2.0, hãy thử ngay nhé.

Rate this post