Alexander Graham Bell Phát Minh Ra điện Thoại

Tin Tức

Từ khi còn nhỏ, Alexander Graham Bell chẳng đi học như bao người khác. Ông được mẹ dạy dỗ tại gia. Đồng thời, điều này đã giúp Alex khám phá ra niềm đam mê của mình thông qua việc tìm hiểu về thế giới xung quanh.

Nhờ công cuộc nghiên cứu về truyền giọng nói và phát minh điện thoại của Alexander Graham Bell, con người đã có thể chạm tay đến cách mạng viễn thông. Đó là một tài sản trí tuệ vĩ đại mà Alex để lại cho thế giới, thay đổi cuộc sống của nhân loại. Bắt đầu từ việc dạy chữ cho người khiếm thính và sử dụng bảng mã Morse, Alexander đã sáng chế ra máy “điện báo âm thanh” hay còn được gọi là “điện thoại”.

Alexander Graham Bell – Ai là người đặt nền móng điện thoại?

Alexander Graham Bell sinh ngày 3 tháng 3 năm 1847 tại thành phố Ediburgh, Scotland. Sinh ra tại đô thị của văn hóa và giáo dục, Alexander đã phát triển sự đam mê với khoa học và nghệ thuật từ khi còn bé. Sau khi tốt nghiệp đại học ở Edinburgh và London, ông di cư đến Canada vào năm 1870 và Mỹ vào năm 1871. Alexander Graham Bell trở thành công dân Mỹ chính thức từ năm 1882. Ở Mỹ, ông đã quảng bá và phát triển hệ thống giọng nói có thể nhìn thấy, một công việc mà cha của Alexander, Alexander Melville Bell, đã nghiên cứu. Ông đã dạy cho những người câm điếc.

Alexander Graham Bell

Năm 1872, Alexander mở một trường đặc biệt cho trẻ em câm điếc ở Boston, Massachusetts (sau này thuộc Đại học Boston).

Bắt đầu từ việc không đi học, được mẹ dạy dỗ tại nhà

Eliza Grace Symonds Bell, mẹ của Alexander Graham Bell, là người khiếm thính nhưng vẫn là một nghệ sĩ dương cầm tài năng. Mẹ là nguồn động lực để Alexander kiên trì với việc nghiên cứu để chữa bệnh cho những người khiếm thính và sau này là phát minh ra điện thoại.

Từ khi còn nhỏ, Alexander Graham Bell không bao giờ học trường. Ông được mẹ dạy dỗ tại nhà. Điều này đã giúp Alex tự khám phá niềm đam mê của mình thông qua những thứ bên ngoài thế giới. Ông chỉ học trường tư trong một năm trước khi tham gia vào khóa học chính quy hai năm tại trường trung học hoàng gia. Khi mới 12 tuổi, Alexander Graham Bell đã sáng chế ra chiếc máy tách trấu tự động đầu tiên.

Cuộc nghiên cứu về truyền âm và những phát minh thay đổi thế giới

Lúc 18 tuổi, Alexander Graham Bell bắt đầu nghiên cứu về truyền âm. Vào năm 1874, chỉ sau 3 năm đến Mỹ, Alexander đã phát triển ý tưởng cơ bản cho điện thoại trong quá trình nghiên cứu về máy điện báo.

Vào ngày 10/3/1876, Alexander Graham Bell và trợ lí của ông, Thomas Watson, đã thành công trong việc truyền một câu nói đầu tiên hoàn chỉnh: “Watson, tới đây đi. Tôi muốn anh tới đây”.

Vào ngày 26/11, sau nhiều ngày nghiên cứu hoàn thiện, Alexander Graham Bell đã truyền âm thanh rõ ràng hơn qua một dây nối giữa Cambrige và Salem (Massachusetts). Thiết kế này đã trở thành chuẩn cho máy phát và thu của các thiết bị thương mại vào năm 1877.

Sau này, Alexander Graham Bell còn thành lập Tổ Chức Địa Lý Quốc Gia (National Geographic Society) và trở thành một trong những chủ tịch và biên tập viên đầu tiên của tạp chí này.

Năm 1922, Alexander Graham Bell qua đời một cách bình yên vào mùa xuân, hưởng thọ 75 tuổi. Ông là một trong số những nhà khoa học sống lâu nhất và có một cuộc đời không đầy sóng gió.

Nguồn: yan.thethaovanhoa.vn

Đọc thêm: Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post