Cách Tăng Dung Lượng điện Thoại Samsung

Tin Tức

Bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy, khiến bạn không thể thoải mái trải nghiệm máy? Hãy tham khảo một vài cách làm tăng dung lượng điện thoại Samsung hiệu quả được Key thủ thuật gợi ý sau đây nhé.

Bạn sử dụng điện thoại Samsung càng lâu, bộ nhớ của máy càng bị thu hẹp. Khi không còn nhiều không gian trống, chiếc dế yêu của bạn có thể sẽ từ chối chụp ảnh, quay phim hay cập nhật ứng dụng. Đồng thời lúc này, điện thoại thường trở nên chậm rì. Nó khiến chất lượng trải nghiệm máy cũng không còn như trước. Để hạn chế tình trạng này xảy ra, bạn có thể áp dụng một vài cách làm tăng dung lượng điện thoại Samsung được hướng dẫn dưới đây.

cach lam tang dung luong dien thoai samsung

Chia sẻ cách làm tăng dung lượng điện thoại Samsung cực đơn giản

Nếu như bạn đang quan tâm đến cách có thể làm tăng dung lượng điện thoại Samsung. Đừng bỏ qua nội dung được chia sẻ dưới đây. Nó sẽ giúp chọn có được những giải pháp hữu ích.

#1. Xóa các ứng dụng không cần thiết

Người dùng smartphone nói chung và Samsung nói riêng thường có xu hướng tải về máy nhiều ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng cần thiết cho quá trình trải nghiệm máy của bạn.

Do vậy, để giải phóng bộ nhớ cho smartphone, việc đầu tiên bạn cần làm là gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết. Bạn chỉ cần nhấn giữ biểu tượng của ứng dụng này và chọn Gỡ cài đặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Cài đặt => Ứng dụng => Chọn ứng dụng muốn xóa => Gỡ cài đặt.

huong dan lam tang dung luong dien thoai samsung

#2. Xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng

Bộ nhớ cache cùng các tập tin lưu trữ của từng ứng dụng luôn chiếm một không gian lớn trên bộ nhớ của điện thoại Samsung. Về cơ bản, đây chỉ là những tập tin rác, mà bạn nên dọn dẹp thường xuyên. Điều này có thể giúp tăng dung lượng cho điện thoại Samsung của bạn.

Với thủ thuật điện thoại này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Chọn ứng dụng cần dọn dẹp. Sau đó, bạn chọn Lưu trữ => Chọn Xóa dữ liệu để xóa các tập tin tạm và chọn Xóa Cache để xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng này. Đây là cách làm tăng dung lượng điện thoại Samsung được rất nhiều người dùng áp dụng.

cach lam tang dung luong samsung

#3. Chuyển dữ liệu qua các công cụ lưu trữ đám mây

Nếu chiếc điện thoại Samsung của bạn phải lưu trữ quá nhiều dữ liệu. Tình trạng máy bị đầy bộ nhớ là điều không thể tránh khỏi. Với trường hợp này, bên cạnh việc xóa bỏ những hình ảnh, video, tập tin không cần thiết trên máy. Bạn nên chuyển bớt dữ liệu qua các công cụ sao lưu đám mây. Chẳng hạn với video và hình ảnh, bạn có thể sao lưu chúng bằng Google Ảnh. Sau khi sao lưu, bạn xóa bớt hình ảnh và video trên máy để giải phóng dung lượng.

Ngoài ra, việc sao lưu dữ liệu bằng Samsung Cloud ngay trên máy cũng được nhiều người dùng áp dụng. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cloud và tài khoản => Samsung Cloud rồi đồng bộ dữ liệu từ các mục mong muốn là được. Điều này có thể giúp tăng dung lượng bộ nhớ điện thoại Samsung.

#4. Sử dụng thẻ nhớ SD

Các dòng điện thoại Samsung hiện nay đều được hỗ trợ thẻ nhớ SD. Do vậy khi sử dụng máy, tùy vào nhu cầu của mình mà bạn nên gắn thêm một thẻ nhớ SD có dung lượng phù hợp cho chiếc dế yêu của mình. Trên thẻ nhớ SD, bạn nên lưu trữ hình ảnh, video, bài hát và các dữ liệu khác trên máy.

Bạn có thể chuyển một vài ứng dụng từ bộ nhớ thiết bị sang bộ nhớ SD. Bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng => Chọn ứng dụng muốn chuyển => Bộ nhớ => Chuyển sang thẻ SD (tùy thuộc vào từng dòng máy mà cách thực hiện sẽ có sự khác nhau nhất định). Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng có thể chuyển sang thẻ nhớ SD.

lam tang dung luong dien thoai samsung

#5. Sử dụng phần mềm hỗ trợ dọn rác

Ở các dòng smartphone Samsung cũ, bạn sẽ thấy có phần mềm “Quản lý thông minh” được cài đặt mặc định trên máy. Để giải phóng dung lượng cho thiết bị, bạn chỉ cần mở ứng dụng này, chọn mục Bộ nhớ => Xóa dữ liệu không cần thiết. Với thủ thuật này, các tập tin rác trên máy sẽ được dọn dẹp một cách tự động và nhanh chóng.

Ở các dòng smartphone Samsung mới hơn, bạn sẽ thấy có mục Chăm sóc thiết bị trong ứng dụng Cài đặt. Để làm tăng dung lượng điện thoại Samsung, bạn cũng nên vào mục này và nhấn lệnh Tối ưu. Ngay lập tức, bộ nhớ thiết bị của máy sẽ được làm sạch, giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn trước đó.

Trên đây là một vài cách làm tăng dung lượng điện thoại Samsung hiệu quả. Bạn cũng sở hữu một vài bí quyết hữu ích cho riêng mình? Đừng quên chia sẻ với Key thủ thuật qua phần bình luận bên dưới nhé!

Chúc bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm máy thú vị trên dế yêu!

Rate this post