định Vị điện Thoại Bị Mất

Tin Tức

Mất điện thoại là nỗi lo không ai muốn. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp phải tình huống này thì MT Smart sẽ hướng dẫn cho bạn cách xác định vị trí điện thoại nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn có thể theo dõi điện thoại dù đã tắt máy hay không?

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi điện thoại dù thiết bị đã tắt máy. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào thời gian điện thoại bị tắt máy. Thông thường, điện thoại của bạn ngừng kết nối với tháp di động ngay sau khi bạn tắt nguồn, điều này đúng với mọi thiết bị hoạt động bằng GPS.

Vì thế, bạn cần hành động nhanh chóng để tăng cơ hội xác định và tìm thấy vị trí của điện thoại khi bị mất hoặc bị thất lạc. Trường hợp điện thoại bị đánh cắp, bạn có thể gửi số IMEI điện thoại của bạn cho cảnh sát để tăng cơ hội tìm thấy thiết bị sớm nhất có thể. Hơn nữa, nhiều phương pháp hiện nay cũng có thể hỗ trợ bạn xác định được vị trí điện thoại nhanh chóng khi nó bị tắt máy.

Bạn có thể theo dõi điện thoại dù đã tắt máy

Dùng Find My Device để định vị điện thoại Android

Mọi thiết bị Android được liên kết với tài khoản Google, nhờ đó bạn có thể xác định được vị trí thiết bị thông qua dịch vụ Find My Device (Tìm thiết bị của tôi) của Google. Cách thức hoạt động của nó tương tự như ứng dụng Find My của Apple, cho phép bạn không những ping điện thoại Android bị thất lạc mà còn hỗ trợ khóa hoặc xóa nội dung trên thiết bị nếu muốn.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web Find My Device trên điện thoại (điện thoại Samsung, Sony, Vivo,…) hoặc máy tính.
  • Bước 2: Đăng nhập vào cùng một tài khoản Google mà bạn sử dụng trên điện thoại bị mất hoặc bị thất lạc.
  • Bước 3: Lúc này, bạn có thể xem các thiết bị tương thích nằm ở bên trái, gồm điện thoại bị mất của bạn với vị trí của thiết bị gần đây nhất nằm ở bên phải.

Giả sử, điện thoại của bạn đã bị tắt máy, bạn chỉ có thể xem vị trí mà nó đã ping trên Google lần cuối. Điều này có thể đủ để bạn xác định được vị trí của bạn nếu như điện thoại của bạn bị thất lạc chứ không phải bị trộm cắp. Trong trường hợp ai đó tìm thấy và bật điện thoại của bạn, lúc này bạn vẫn có thể nhanh chóng ping, khóa hoặc xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị bằng Find My Device.

Dùng Find My Device để định vị điện thoại Android khi bị thất lạc hoặc bị mất

Theo dõi bước chân của bạn bằng Google Maps Timeline

Một cách khác giúp bạn tìm thấy điện thoại bị mất là xem vị trí điện thoại của bạn đã ở đâu trong Google Maps Timeline. Phần lớn hiện nay, chúng ta thường sử dụng điện thoại để tìm đường, nhờ đó Google Maps có lịch sử chi tiết về nơi điện thoại mà bạn đã từng đến – miễn sao là bạn đã bật Lịch sử vị trí trong Google Maps trên điện thoại.

Google Maps Timeline hiển thị mọi tuyến đường mà bạn đã đi, cùng với mọi địa điểm và cửa hàng mà bạn đã ghé thăm. Đây là cách tuyệt vời giúp bạn xác định vị trí điện thoại Android bị mất hoặc bị thất lạc. Cụ thể, cách sử dụng Google Maps Timeline để xác định vị trí điện thoại của bạn như sau:

  • Bước 1: Trên máy tính hoặc điện thoại (Galaxy A, Galaxy Z, Galaxy S,…), bạn hãy mở Google Maps, rồi tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
  • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng menu, chọn Your Timeline (Dòng thời gian của bạn) từ các tùy chọn hiển thị. Thao tác này sẽ hiển thị chế độ xem dòng thời gian về các chuyến di chuyển gần đây nhất của bạn.
  • Bước 3: Để thu hẹp phạm vi tìm kiếm, bạn hãy chọn ngày mà điện thoại bị mất bằng cách nhấp vào menu thả xuống để chọn tùy chọn.
  • Bước 4: Xem lịch sử di chuyển, bạn có thể xác định được vị trí mà bạn đánh mất điện thoại.

Theo dõi bước chân của bạn bằng Google Maps Timeline

Xác định vị trí điện thoại Android bằng ứng dụng bên thứ 3

Nếu bạn không sử dụng Google Maps trên điện thoại của bạn thường xuyên, đồng thời đã tắt dữ liệu nền của thiết bị, thì rất có thể bạn sẽ không thể dùng các dịch vụ của Google để định vị được điện thoại.

May mắn thay, bạn vẫn có thể dùng một vài ứng dụng và dịch vụ để gửi tín hiệu đến vị trí đã biết gần đây nhất của điện thoại. Snapchat được xem là một ví dụ điển hình về điều này. Vì bạn có thể xem vị trí của ai đó trên Snapchat, nếu bạn đã bật tùy chọn này cho tài khoản của mình thì bạn cũng có thể nhờ bạn bè kiểm tra vị trí cuối cùng của bạn.

Nếu bạn chụp nhiều ảnh và sử dụng Google Photos để sao lưu ảnh, bạn cũng có thể truy cập ảnh gần đây nhất từ một thiết bị khác. Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra chi tiết ảnh để biết được địa điểm chụp ảnh. Ngoài ra, bạn cũng cần kích hoạt tùy chọn vị trí trong ứng dụng camera.

Xác định vị trí điện thoại Android bằng ứng dụng bên thứ 3

Tóm lại, việc tìm kiếm một chiếc điện thoại bị thất lạc hoặc bị đánh cắp rất có thể khiến bạn căng thẳng. Tuy nhiên, đây là những cách giúp bạn tăng thêm cơ hội tìm thấy thiết bị khi bị mất mà bạn có thể sử dụng thử, nhằm giảm thiểu tình trạng bị đánh cắp thông tin cá nhân và các dữ liệu khác trên thiết bị.

MUA NGAY ĐIỆN THOẠI SAMSUNG CHÍNH HÃNG TẠI MT SMART

MUA NGAY ĐIỆN THOẠI CHÍNH HÃNG TẠI MT SMART

MUA NGAY PHỤ KIỆN SAMSUNG CHÍNH HÃNG TẠI MT SMART

Rate this post