Cách Diệt Virus Trên điện Thoại Samsung Galaxy J7 Prime

Tin Tức

Khi sử dụng điện thoại, chắc chắn bạn đã từng gặp phải tình huống máy hoạt động không bình thường, bị đơ hoặc nhận được những thông báo lạ. Đó là dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn có thể đang bị nhiễm virus. Dưới đây là cách diệt virus trên điện thoại Samsung nói chung, và Samsung Galaxy J7 Prime nói riêng.

1. Những Dấu Hiệu Cho Thấy Điện Thoại Bị Nhiễm Virus

1.1 Những Thông Báo Lạ Về Điện Thoại

Khi bạn truy cập vào các trang web bằng trình duyệt như UC Browser, Chrome, Firefox, thường sẽ xuất hiện các thông báo như: “Điện thoại của bạn đang bị nhiễm virus. Cần phải quét ngay!”, “Máy của bạn quá chậm, hãy tải phần mềm mới về” hoặc “Điện thoại Android của bạn đã quá cũ, hãy nâng cấp phần mềm mới ngay”. Điện thoại rung mạnh, âm báo lạ, hình ảnh gợi cảm xuất hiện trên màn hình.

Khi gặp thông báo như vậy, hãy lưu ý không thực hiện theo hướng dẫn. Thoát khỏi ứng dụng nhanh chóng để xóa thông báo đó đi. Có thể những thông báo này là do hacker giả mạo để bạn thực hiện theo hướng dẫn và rơi vào bẫy của chúng.

cách diệt virus trên điện thoại Samsung

1.2 Điện Thoại Hoạt Động Không Bình Thường

Máy treo, đơ, chậm, giật, nóng máy và hết pin nhanh đều là những biểu hiện của máy bị nhiễm virus. Hacker có thể đính kèm phần mềm gián điệp, mã độc hoặc virus vào máy thông qua việc cài đặt ứng dụng bất kỳ.

Điều này rất nguy hiểm vì khi đã truy cập vào máy, hacker có thể đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản từ các ứng dụng như Facebook, Zalo, email, ngân hàng… Đây là cơ hội để chúng lợi dụng hoặc buôn bán thông tin.

2. Cách Diệt Virus Trên Điện Thoại Samsung Từ Việc Sử Dụng Chức Năng Của Điện Thoại

2.1 Cài Đặt Ngăn Chặn Tải Các Ứng Dụng Không Rõ Nguồn Gốc

Bạn có thể truy cập vào phần “Cài đặt” => “Bảo mật và khóa màn hình”. Tại mục “Không rõ nguồn gốc”, chọn “Tắt”.

2.2 Gỡ Mã Độc, Virus Trên Điện Thoại Samsung

Bước 1: Ấn giữ nút nguồn => “Tắt máy” => Chọn chế độ an toàn để khởi động lại. Lúc này màn hình sẽ hiển thị chữ “Chế độ an toàn”. Sau đó, bạn vào “Cài đặt” => “Ứng dụng” => Chọn “Đã tải xuống”. Nếu bạn không biết ứng dụng nào chứa virus, hãy xem lại danh sách đã tải xuống, chắc chắn sẽ có một ứng dụng lạ trong điện thoại.

cách diệt virus trên điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime

Bước 2: Chọn “Gỡ cài đặt” tại ứng dụng chứa virus. Nếu gỡ được, bạn đã hoàn tất.

Nếu không gỡ được, thoát khỏi ứng dụng, vào “Bảo mật và màn hình khóa” => “Quản trị thiết bị” và bỏ dấu tích trong mục “Virus Program”.

Bước 3: Chọn “Hủy kích hoạt”. Sau đó quay lại “Gỡ cài đặt ứng dụng” chứa virus.

cách diệt virus trên điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime

3. Cách Diệt Virus Trên Điện Thoại Samsung Galaxy J7 Prime Qua Phần Mềm Diệt Virus

Sau khi xóa ứng dụng virus bằng cách sử dụng chức năng của điện thoại, virus vẫn có thể quay trở lại. Bạn có thể tham khảo và cài đặt một số phần mềm diệt virus sau đây:

  • Security Master: có tính năng diệt virus, dọn dẹp rác, tăng tốc điện thoại, tiết kiệm pin, bảo mật cao…
  • Kaspersky Internet Security: bảo vệ dữ liệu cá nhân, khóa ứng dụng, chặn SMS và cuộc gọi không mong muốn…
  • Avast Antivirus: bảo vệ thiết bị di động tránh các phần mềm gián điệp, quảng cáo, email rác, cuộc gọi rác…
  • Malwarebytes Security: quét virus phần mềm độc hại, chặn cuộc gọi rác, phát hiện mạnh mẽ các phần mềm ransomware, PUP và lừa đảo…
  • McAfee Mobile Security: chống virus, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại, tìm thiết bị và chống trộm…

Trên đây là cách diệt virus trên điện thoại Samsung nói chung cũng như trên Samsung Galaxy J7 Prime. Nếu gặp phải tình trạng tương tự, hãy làm theo hướng dẫn để xử lý kịp thời. Chúc bạn thành công!

Rate this post